[vật lý 8] bài khó

B

b3sanco1212121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

công đưa vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng là 3000 J. Hãy xác định trọng lượng của vật cần đưa lên biết hiệu suất = 80%. tính công để thắng lực ma sát và tính lực ma sát biết chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 20m.

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
Gõ Tiếng Việt có dấu.
Ps: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


H=$\dfrac{A_{có ích}}{A_{tp}}$ *100
mà $A_{tp}$=3000
\Rightarrow $A_{có ích}$=2400 J
A=Ph
\Rightarrow P=1200 N
 
A

adele

công đưa vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng là 3000 J. Hãy xác định trọng lượng của vật cần đưa lên biết hiệu suất = 80%. tính công để thắng lực ma sát và tính lực ma sát biết chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 20m.


Công để thắng lực ma sát: Chính là phần công vô ích [TEX]Q = 20%A = 600 J[/TEX]

Công này bằng lực ma sát nhân với quãng đường dịch chuyển. [TEX]Q = F.L[/TEX]

Vậy [TEX]F = \frac{Q}{L} = \frac{600}{20}[/TEX]
 
Top Bottom