[Vật lý 8] Bài khó

B

baconvuive

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối nhôm có thể tích 0,002m3, dùng một sợi dây cố định móc vào khối nhôm đó. Số chỉ của lực kế là bao nhiêu khi:
a. Khối nhôm đặt ngoài không khí.
b Khối nhôm được nhúng chìm trong nước. Biết trọng lượng riêng của nhôm là 27000 N/m3:D:)>-@};-@};-@};-@};-@};-:confused::confused::confused:

 
T

thangprodk1997

Khi ở ngoài không khí số chỉ của lực kế là trọng lượng của vật
=>Số chỉ lực kế là: [TEX]P=V.D=0,002.2700.10=54N[/TEX]
Khi ở trong nước số chỉ của lực kế là hiệu giữa trọng lượng của vật và lực đẩy ác si met tác dụng lên vật
=> Số chỉ lực kế là: [TEX]F=P-F_A=0,002(2700-1000).10=34N[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom