[Vật lý 8]bài công suất

M

mapi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thác nước cao 120m có lưu lượng 50m3/s
a. Tính công suất cực đại có thể khai thác được của thác nước
b. Giả sử công trình thủy điện sử dụng được 60% công suất của thác, thì nhà máy điện đó cho phép thắp sáng nhiều nhất bao nhiêu bóng đèn loại 60W

chú ý [Vật lý 8]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

tranminhtoan84

Công suất cực đại có thể khai thác từ thác nước:
[TEX]P_1=\frac{A}{t}=\frac{500000.120}{1}=60000000[/TEX] (W)
Công suất của nhà máy:
[TEX]P_2=60% P_1=60%.60000000=36000000[/TEX] (W)
Số bóng đèn cho phép thắp sáng cùng lúc:
36000000:60=600000 (bóng đèn)
ĐS: a) 60000000 W
b) 600000 bóng đèn

Không biết có đúng không:D :D :D :D
 
H

huyenlop698

d(nước)=10000N/m3.
Trọng lượng của nước được đưa lên cao: P=d.V=50.10000=500000(N)
Công để đưa nước lên cao 120m là : A=P.h=500000.120=60000000(J)
Công suất cực đại để khai thác nước là : P=A:t=60000000:1=60000000(W)
Sử dụng được; P'=60%.P=60%60000000=36000000(W)
Sử dụng được số bóng đèn là : Đ=36000000:60=600000(bóng đèn)
 
Top Bottom