[vật lý 8]Bài cơ thực nghiệm hay đây.khó đó nha:D

E

evilghost_of_darknight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 lực kế lò xo có giới hạn đo cực đại là [TEX]5N[/TEX].Hãy nghĩ 1 cách bố trí để có thể dùng lực kế đo để đo P 1 thanh thẳng lớn hơn [TEX]5N[/TEX].theo cách bố trí đó thì lực kế có thể đo được P thanh thẳng lớn nhất = bao nhiêu??:D
2.1 người bán hàng có 1 chiếc cân đĩa mà 2 cánh cân khác nhau và 1 quả cân.Hãy trình bày cách để
a,cân đúng 1 kg
b,cân 1 gói hàng biết khối lượng gói hàng ko vượt quá giới hạn đo của cân
3. 1 bập bênh trong công viên có [TEX]l=2m[/TEX] có trục quay nằm tại trung điểm [TEX]I[/TEX] của bập bênh.2 người có khối lượng lần lượt là [TEX]m_1=50kg[/TEX] và [TEX]m_2=70kg[/TEX] ngồi 2 đầu bập bênh. Tính khoảng cách xa nhất của 2 người đếm trục quay để bập bênh có thể thăng bằng:D
~~~chú ý [vật lý8]+ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

angelanddemon_1997

1. 1 lực kế lò xo có giới hạn đo cực đại là [TEX]5N[/TEX].Hãy nghĩ 1 cách bố trí để có thể dùng lực kế đo để đo P 1 thanh thẳng lớn hơn [TEX]5N[/TEX].theo cách bố trí đó thì lực kế có thể đo được P thanh thẳng lớn nhất = bao nhiêu??:D
2.1 người bán hàng có 1 chiếc cân đĩa mà 2 cánh cân khác nhau và 1 quả cân.Hãy trình bày cách để
a,cân đúng 1 kg
b,cân 1 gói hàng biết khối lượng gói hàng ko vượt quá giới hạn đo của cân
3. 1 bập bênh trong công viên có [TEX]l=2m[/TEX] có trục quay nằm tại trung điểm [TEX]I[/TEX] của bập bênh.2 người có khối lượng lần lượt là [TEX]m_1=50kg[/TEX] và [TEX]m_2=70kg[/TEX] ngồi 2 đầu bập bênh. Tính khoảng cách xa nhất của 2 người đếm trục quay để bập bênh có thể thăng bằng:D
~~~chú ý [vật lý8]+ tiêu đề

bài lực kế nhé, tớ nghĩ thế này, bạn đặt một đầu của thanh vào một giá, đầu kia mắc vào lực kế sao cho thanh nằm ngang. lực kế chỉ 1/2 trọng lượng của thanh, và theo cách đó, có thể đo được 1 thanh có trọng lượng lớn nhất là 10 N
 
Top Bottom