[vật lý 8]bài chuyển động

M

monkeydluffypace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1,1 ô tô chuyển động đều trên chặng đường gồm 3 đoạn liên tiếp cùng chiều dài.vận tốc của xe trên mỗi đoạn là v1=12m/s, v2=8m/s, v3=16m/s.tính vận tốc trug bình của ô tô trên cả chặng đường
b2,1 đoàn tàu chuyển động thẳng đều vs vận tốc 36km/h,ng` soát vé trên tàu đi vs vận tốc 3km/h. vận tốc của ng` soát vé so vs đất là bao nhiu
b3, ô tô dag chuyển động vs vận tốc 54km/h, gặp đoàn tàu đy ngược chiều. Ng` lái xe thấy đoàn tàu lướt qua trước mặt mình trog tg 3s. biết vận tốc của tàu là 36km/h.
a, tính chìu dài đoàn tàu
b,nếu ô tô chuyển động đuổi theo đoàn tàu thì tg để ô tô vượt hết chiều dài của đoàn tàu là bao nhiêu. coi vận tốc và ô tô k thay đổi
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

b3, ô tô dag chuyển động vs vận tốc 54km/h, gặp đoàn tàu đy ngược chiều. Ng` lái xe thấy đoàn tàu lướt qua trước mặt mình trog tg 3s. biết vận tốc của tàu là 36km/h.
a, tính chìu dài đoàn tàu
b,nếu ô tô chuyển động đuổi theo đoàn tàu thì tg để ô tô vượt hết chiều dài của đoàn tàu là bao nhiêu. coi vận tốc và ô tô k thay đổi
mấy bài này đơn giản thôi. chỉ cần chịu khó tưởng tượng thì nó sẽ trở nên rất dễ.
a giải giúp e câu 3 thôi nhé.
a. giả sử ô tô đứng yên thì đoàn toàn sẽ chạy qua ô tô với vân tốc. 54+36=90km/h
= 25m/s. -----> $l_{tàu} = 25*3 = 75m$.
b. mỗi h ô tô chạy hơn tàu 54-36=18km.
0.75*1/18 (h)<-----------------0.075km
 
Y

yoyo2345

Bài 1

Gọi chiều dài cả quãng đường là S, thời gian đi quãng đường thứ nhất là t1, quãng đường 2 là t2, 3 là t3.
Ta có:
[TEX] t1 = \frac{S/3}{12} = \frac{S}{36} [/TEX]
[TEX]t2 = \frac{S/3}{8} = \frac{S}{24}[/TEX]
[TEX] t3 = \frac{S/3}{16} = \frac{S}{48}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow Vtb = \frac{S}{t1 + t2 + t3} = \frac{S}{\frac{S}{36} + \frac{S}{24} + \frac{S}{48}} = \frac{1}{\frac{1}{36} + \frac{1}{24} + \frac{1}{48}} [/TEX]xấp xỉ 11,08 km/h.
p/s: nhớ tks bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
Y

yoyo2345

Bài 2

Vận tốc của người soát vé so với mặt đất là: 36 + 3 = 39 km/h.
p/s: nhớ thanks bạn nhé
 
Top Bottom