vật lý 8 bài áp suất

Q

Quynhtrang752002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe tăng có trọng lượng 340000n tính áp suất của xe tăng lên mặt nằm ngang pít rằng diện tích típ xúc của các bản xích vs đất là 1,5m2 hãy so sánh áp suất đó vs áp suất của 1 oto nặg 20000n có diện tích các bánh xe típ xúc vs mặt đất nằm ngag là 250cm2 dựa vào kết quả tíh toán ở trên,hãy trả lời câu hỏi tại sao máy kéo nặg nề lại chạy bt trên nền đất mềm còn oto nhẹ hơn nhìu lại có thể bị lún báh và sa lầy trên chíh quãg đg này
 
M

maimailabaoxa01

Ta có: 250[TEX]cm^2[/TEX]=0,025[TEX]m^2[/TEX]
$P_{xt} = \frac{340000}{1,5} = 226666,6\ (Pa)$
$P_{ôt} = \frac{20000}{0,025} = 800000\ (Pa)$ (P là áp suất)
Máy kéo nặng nề hơn ô tô chạy được trên đất mềm do máy kéo dùng bản xích có diện tích bị ép lớn nên áp suất nhỏ còn ô tô dùng bánh xe có diện tích bị ép nhỏ áp suất lớn nên bị lún xuống

Không đặt quá 3 icon trong bài - Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom