Vật lí [Vật lý 8] Bài 4 - Biểu diễn lực

mynameischi

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2015
34
19
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai khúc gỗ hình chữ nhật có khối lượng m1=2kg, m2=300g được chồng lên nhau (m1 nằm bên trên m2). Kể tên các lực tác dụng lên m1 và cường độ của từng lực
Bài 2: Ba lực có cường độ lần lượt là F1=300N, F2=800N, F3=500N cùng tác dụng vào một vật. Hỏi các lực đố phải có phương và chiều như thế nào với nhau để vật đứng yên?
P/s: Cảm ơn mọi người trước ạ !!!
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Câu 1: Các lực tác dụng lên [tex]M_{1}[/tex] gồm có trọng lực [tex]P[/tex] , Phản lực [tex]N[/tex], lưc ma sát nghĩ [tex]F_{msn}[/tex], [tex]P = N = mg = 2.10 = 20N[/tex]
Câu 2: Để một vật đứng yên hay là cân bằng thì các lực tác dụng lên bằng 0
[tex]\vec{F_{1}} + \vec{F_{2}} + ....+ \vec{F_{N}} = 0[/tex]
Trong trường hợp này thì vật đứng yên thì [tex]F_{1}[/tex] và [tex]F_{3}[/tex] cùng phương và cùng chiều khi đó [tex]F_{13} = F_{1} + F_{3} = 800N[/tex], [tex]F_{13} [/tex] cùng phương và ngược chiều với [tex]F_{2}[/tex]
 
Top Bottom