[vật lý 8]bài 2.12,2.13,2.15 SBT

V

vnhannguyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn giải dùm bài 2.12,2.13,2.15 SBT Lý 8 .Nhờ các bạn giúp dùm , đang cần gấp. Nhớ ghi rõ cách làm và lời giải.
Thanks.
~>Chú ý:cách viết tiêu đề: [môn + lớp] + tiêu đề.Viết tiếng việt có dấu
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Giúp bạn nhé ~

Đề bài:

2.12: Một ô tô chuyển động thẳng với vận tốc 54km/h và một tàu hỏa chuyển động theo phương chuyển động của ô tô với vận tốc 36km/h. Xác định vận tốc của ô tô với tàu hỏa trong các trường hợp sau:

a)Ô tô chuyển đọng ngược chiều tàu hỏa

b)Ô tô chuyển động cùng chiểu tàu hỏa

2.13: Hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc và chuyển động thẳng, cùng chiều . Ban đâu họ cách nhau 0,48km. Người thứ nhất đi với vận tốc 5m/s và sau 4 phút thì đuổi kịp người thứ 2. Tính vận tốc người thứ 2.

2.15: Hai ô tô cùng khởi hành và chuyển động thẳng đều ngược chiều nhau. Vận tốc của xe thứ nhất gấp 1,2 lần vận tốc của xe thứ hai. Ban đầu hai xe cách nhau 198km và sau hai giờ thì hai xe gặp nhau. Tính vận tốc của hai xe.

2.12:

Vận tốc của oto so với tàu hỏa:

a) Ô tô chuyển động ngược chiều với tàu hỏa:

54+36=90 km/h​

b) Ô tô chuyển động cùng chiều với tàu hỏa:

54-36=18 km/h​

2.13:

Vận tốc của người thứ nhất so với người thứ hai $v_1-v_2=480:240=2 m/s$

Vậy vận tốc của người thứ hai là $3 m/s$

2.15:

Mỗi giờ, hai xe lại gần nhau một khoảng:

$v_1+v_2=1.2v_2+v_2=2,2v_2$​

Sau 2h hai xe gặp nhau nên ta có:

$2,2v_2.2=198$​

Suy ra: $v_2=45km/h; v_1=54km/h$
 
Last edited by a moderator:
T

tinhyeu_kdongian

Giúp bạn nhé ~

Đề bài:



2.12:

Vận tốc của oto so với tàu hỏa:

a) Ô tô chuyển động ngược chiều với tàu hỏa:

54+36=90 km/h​

b) Ô tô chuyển động cùng chiều với tàu hỏa:

54-36=18 km/h​

2.13:

Vận tốc của người thứ nhất so với người thứ hai $v_1-v_2=480:240=2 m/s$

Vậy vận tốc của người thứ hai là $3 m/s$

2.15:

Mỗi giờ, hai xe lại gần nhau một khoảng:

$v_1+v_2=1.2v_2+v_2=2,2v_2$​

Sau 2h hai xe gặp nhau nên ta có:

$2,2v_2.2=198$​

Suy ra: $v_2=45km/h; v_1=54km/h$





Mình sẽ giải kỹ hơn nhé.

2.12
Cho biết :
$v_ô=54 km/h$
$v_t=36 km/h$
________________

a) 2 xe chuyển động ngược chiều.
Nếu chọn tàu hòa làm vật mốc thì vị trí của ô tô lại gần tàu hỏa là : 90 km/h
\Rightarrow $v_th=90 km/h$

b) 2 xe chuyển động cùng chiều
Nếu chọn tàu hỏa làm vật mốc thì $v_ô là:54-36=18 km/h$


Bài 2.13, 2.15 mình sẽ giải tiếp cho nhé
 
Last edited by a moderator:
0

011121

2.12. Một ô tô chuyển động thẳng với vận tốc 54km/h và một tàu hỏa chuyển động theo phương chuyển động của ô tô với vận tốc 36km/h. Xác định vận tốc của ô tô so với tàu hỏa trong hai trường sau:

a) Ô tô chuyển động ngược chiều với tàu hỏa

b) Ô tô chuyển động cùng chiều với tàu hỏa

Giải

Vận tốc của ô tô so với tàu hỏa

a) Ô tô chuyển động ngược chiều với tàu hỏa: 54 + 56 = 90km/h

2.13*. Hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc và chuyển động thẳng, cùng chiều. Ban đầu họ cách nhau 0,48km. Người thứ nhất đi với vận tốc 5m/s và sau 4 phút thì đuổi kịp người thứ hai. Tính vận tốc của người thứ hai.

Giải

Vận tốc của người thứ nhất so với người thứ hai v1 – v2 = 480/240 = 2m/s

Vậy vận tốc của người thứ hai là 3m/s.

2.14. Một người đứng gần vách núi đá và gọi to hướng về phía núi thì thấy khoảng thời gian từ lúc gọi tới lúc nghe được tiếng vọng lại là 2 giây. Biết vận tốc truyền âm thanh trong không khí là 340m/s, hỏi khoảng cách từ người đó đến vách núi là bao nhiêu ?

A. 680m B. 340m C.170m D.85m

Giải

Chọn B. 340m

Khoảng cách từ người đó đến vách núi là: s = v.t/s = 340.2/2 – 340m

2.15. Hai ô tô cùng khởi hành và chuyển động thẳng đều ngược chiều nhau. Vận tốc của xe thứ nhất gấp 1,2 lần vận tốc của xe thứ hai. Ban đầu hai xe cách nhau 198km và sau 2 giờ thì hai xe gặp nhau. Tính vận tốc của hai xe.

Giải

Mỗi giờ hai xe lại gần nhau một khoảng:

v1 + v2 = 1,2v2 + v2 = 2.2v2

Sau 2h hai xe gặp nhau nên ta có:

2,2 v2 . 2 = 198

Suy ra: v2 = 45km/h ; v1 = 54km/h
 
Top Bottom