Vật lí [vật lý 8] Áp suất

B

bangnhi_246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình thông nhau có hai nhánh, tiết diện là 80cm^2 và 20cm^2, chứ nước, thả vào nhánh lớn một vật nặng hình lập phương cạnh a= 10cm có khối lượng riêng là 1500 kg/m^3. Tính độ dâng lên của nước trong mỗi nhánh biết khối lượng riêng của nước bằng 1000 kg/m^3.
 
G

galaxy98adt

Bình thông nhau có hai nhánh, tiết diện là 80cm^2 và 20cm^2, chứa nước, thả vào nhánh lớn một vật nặng hình lập phương cạnh a= 10cm có khối lượng riêng là 1500 kg/m^3. Tính độ dâng lên của nước trong mỗi nhánh biết khối lượng riêng của nước bằng 1000 kg/m^3.
Ta thấy: Khối lượng riêng của vật nặng lớn hơn khối lượng riêng của nước nên vật nặng sẽ chìm xuống đáy bình thông nhau. Khi đó, thể tích vật chính là thể tích phần nước bị vật chiếm chỗ.
Thể tích vật là: $V = a^3 = 1000 (cm^3)$
Vật chìm xuống đáy bình nên độ dâng lên của nước ở 2 nhánh là bằng nhau.
Gọi độ cao dâng lên của cả 2 nhánh là h.
\Rightarrow Ta có: $80.h + 20.h = 1000$
\Leftrightarrow $h = 10 (cm)$
 
Top Bottom