[vật lý 8] áp suất

N

nhox_seo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính thể tích V khối lượng m khối lượng riêng D của một vật rắn biết rằng khi thả nó vào một bình nc đầy thì khối lượng cả bình tăng thêm m1=75g cồn khi thả vào dầu thì khối lương cả bình tăng thêm m2=105( cả hai trường hợp đều chìm hoàn toàn ). biết khối lượng riêng của nước D1=1(g/m3) D2=0.9(g/m3) ?


bai nj mình giai ko ra giup mình voi nhe@@@@@@
đặt tiêu đề theo mẫu [môn + lớp] tiêu đề nhắc nhở 1 lần
thân
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


gọi m,V,D lần lượt là khối lượng, thể tích và khối lượng riêng của vật.
Khi thả vật rắn vào một bình đầy nước hoặc một bình đầy dầu thì có một lượng nước hoặc một lượng dầu có cùng thể tích với vật tràn ra khỏi bình.
Độ tăng khối lượng của cả bình trong mỗi trường hợp:
$m_1$=m-$D_1$ V (1)
$m_2$=m - $D_2$ V (2)
lấy (2) - (1) ta có $m_2$ - $m_1$ = V$D_1 - D_2$
\Rightarrow V=300 ${cm}^3$
thay giá trị của V vào (1) ta có
m=321,75 g
D=$\dfrac{m}{D}$=1,07 g/${cm}^3$
 
Top Bottom