[ Vật lý 8] Áp suất

T

teucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc tủ có khối lượng 100 kg có 4 chân, tiết diện ngang của mỗi chân à hình vuông có cạnh 2 cm.
a, tính áp lực và áp suất của mỗi chân tủ tác dụng lên mặt sàn
b, biết sàn nhà làm bằng đất mềm có thể chịu được áp suất tối đa là 31,25 N/cm^2 mà ko bị lún. Hãy tính diện tích nhỏ nhất của miếng gỗ cần phải kê vào chân tủ để cho nền nhà ko bị hư hại?

mọi người giải chi tiết giúp em nha

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
P

petercat

2cm=0,02m
a)Áp lực tác dụng cuả tủ là: P=10m=10.100=1000(N)
Áp suất tác dụng lên mặt sàn là:
p= $\frac{F}{S}$=$\frac{1000}{0,02^2}$=625000(Pa)
b)Diện tích nhỏ nhất của miếng gỗ kê dưới tủ là:
S= $\frac{F}{p}$= $\frac{1000}{31,25}$=32($cm^2$)
 
T

teucon

2cm=0,02m
a)Áp lực tác dụng cuả tủ là: P=10m=10.100=1000(N)
Áp suất tác dụng lên mặt sàn là:
p= $\frac{F}{S}$=$\frac{1000}{0,02^2}$=625000(Pa)
b)Diện tích nhỏ nhất của miếng gỗ kê dưới tủ là:
S= $\frac{F}{p}$= $\frac{1000}{31,25}$=32($cm^2$)

Bạn ơi, ở phần a, chỗ áp suất tác dụng lên mặt sàn thì phải bằng: 2500000( Pa) chứ sao lại bằng : 625000(Pa) được
 
Top Bottom