[Vật lý 8]Áp suất

M

mat_1401

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bih thông nhau với hai nhánh có đường kính d1= 10 cm ; d2= 20cm chứa nước. Xác định sự thay đổi của mực nước ở hai nhánh khi thả một miếng gỗ có khối lượng m= 500g vào trong bình thông nhau nói trên. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3
Theo mình nên cho thêm thể tích của nước nữa giải mới ra
 
B

beebkhn

Thể tích nước thì không cần , chỉ cần thêm trọng lượng riêng của gỗ là dc . bài này khá hay , nếu ta thả miếng gỗ lần lượt 2 bên ống thì mực nước mỗi lần dâng lên sẽ khác nhau , nói chung bài này giống bài thả lên cốc nước , chỉ khác là bình thông nhau thì mực nước 2 bên lúc nào cũng = nhau. :D
 
M

minh_minh1996

Một bih thông nhau với hai nhánh có đường kính d1= 10 cm ; d2= 20cm chứa nước. Xác định sự thay đổi của mực nước ở hai nhánh khi thả một miếng gỗ có khối lượng m= 500g vào trong bình thông nhau nói trên. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3
Theo mình nên cho thêm thể tích của nước nữa giải mới ra
đổi [TEX]500g=0,5kg[/TEX]
chỉ cần đôi khối lượng riêng của nước ra trọng lượng riêng của nước Là :
[TEX]d=10*D=10*1000=10000N/m^3[/TEX]
song sau đó tính là gia thôi mà
nhưng mà mình ko hiểu đặt miếng gỗ ở bên nhánh nào

Bạn phải tính diện tích bề mặt hai bít tông
sau đó tính ra làm như bình thường
 
Last edited by a moderator:
M

mat_1401

[Vật lý] 8 áp suất

Đề bài:
2 bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ có tiết diện ngang lần lượt là s1, s2 được đậy kín bằng 2 pít tông có khối lượng M1 = 2kg, M2 = 3kg. Nếu đặt lên pít tông M1 một vật có khối lượng m = 1kg thì nước trong bình 1 thấp hơn bình 2 một đoạn h = 10cm. Nếu đặt m lên pít tông 2 thì mức nước trong ống 2 lại thấp hơn mức nước trong ống 1 cũng một đoạn h = 10cm.
Tìm tỉ số s1/s2
Tính độ chênh lệch giữ 2 pixtong khj ko có m
 
A

angelanddemon_1997

thế này nhé bạn. bạn vẽ hình ra, rồi viết phương trình cân bằng áp suất cho hai điểm ngang nhau, có 1 hệ hai phương trình ấy, giải ra là ok mà
 
M

minh_minh1996

bạn dùng nguyên lý pascal cho bình thông nhau
[TEX]F*S1=F'*S2 vi F va F'[/TEX] ta xác định được nên suy ra tỉ số [TEX]\frac{S_2}{S_1}[/TEX]
và bạn lưu ý tỉ số S2/S1 không đổi khi có hay không vật đặt lên vì S1,S2 là điện tích của nhánh
 
Top Bottom