B
burningdemon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tại đáy của một cái nồi hình trụ tiết diện S1 = 10dm²,
người ta khoét một lỗ tròn và cắm vào đó một ống kim loại
tiết diện S2 = 1 dm². Nồi được đặt trên một tấm cao su nhẵn,
đáy lộn ngược lên trên, rót nước từ từ vào ống ở phía trên.
Hỏi có thể rót nước tới độ cao H là bao nhiêu để nước không
thoát ra từ phía dưới.
(Biết khối lượng của nồi và ống kim loại là m = 3,6 kg.
Chiều cao của nồi là h = 20cm. Trọng lượng riêng của nước dn = 10.000N/m³).
...Bài này thật ra mình đã đọc lời giải rồi, nhưng mà vẫn không hiểu :|.
...Bài giải có câu "Nước bắt đầu chảy ra khi áp lực của nó lên đáy nồi cân bằng với trọng lực" là như thế nào? Mình không hiểu lắm. Mọi người giải thích giúp được không?
người ta khoét một lỗ tròn và cắm vào đó một ống kim loại
tiết diện S2 = 1 dm². Nồi được đặt trên một tấm cao su nhẵn,
đáy lộn ngược lên trên, rót nước từ từ vào ống ở phía trên.
Hỏi có thể rót nước tới độ cao H là bao nhiêu để nước không
thoát ra từ phía dưới.
(Biết khối lượng của nồi và ống kim loại là m = 3,6 kg.
Chiều cao của nồi là h = 20cm. Trọng lượng riêng của nước dn = 10.000N/m³).
...Bài này thật ra mình đã đọc lời giải rồi, nhưng mà vẫn không hiểu :|.
...Bài giải có câu "Nước bắt đầu chảy ra khi áp lực của nó lên đáy nồi cân bằng với trọng lực" là như thế nào? Mình không hiểu lắm. Mọi người giải thích giúp được không?