[ Vật lý 8] Áp suất khí quyển

T

teucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tại một nơi cao ngang mực nước biển, áp suất khí quyển đo được là 76cmHg. Hỏi nếu đo áp suất ở vùng núi cao 96m so với mực nước biển thì khí áp kế chỉ bao nhiêu? Biết rằng cứ lên cao 12m thì áp suất khí quyển giảm khoảng 1mmHg.

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
T

tuongri912

ta có : số áp suất giảm khi đến độ cao 96m =$\frac{96}{12}$=8mmHg \Rightarrow nếu đo áp suất ở vùng núi cao 96m so với mực nước biển thì khí áp kế chỉ 76- $\frac{8}{10}$=75,2cmHg
 
Top Bottom