[Vật lý 8] Áp suất chất lỏng

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống thuỷ tinh hở hai đầu có chiều dài l=60cm và tiết diện S=4 $cm^2$ được cắm vuông góc vào một chậu nước. Rót 80g dầu ( có trọng lượng riêng bằng d=8000N/m3) vào ống.
a. Xác định độ chênh lệch giữa mức dầu trong ống và mức nước trong chậu.
b. Phải đặt đầu trên của ống cách mặt nước một khoảng bằng bao nhiêu để có thể rót dầu vào đầy ống ?
c. Xác định lượng dầu chảy ra ngoài khi ống đang ở vị trí của câu b thì được kéo lên một đoạn 2cm.
( Đáp án câu a : 0,05m và câu b là 0,12m. Mọi người làm giúp mình câu c ạ )
 
D

dautay_mjmj_kute

Sorry. Mình không biết cách vẽ hình
y= 0,12m = 12 cm
Khi kéo ống lên một đoạn x, một phần dầu bị chả ra ngoài và khi đã ổn định, chiệu cao cột dầu còn lại trong ống là l'.
Xép áp suất tại điểm C thuộc mặt phân cách giữa dầu và nước
Có Pc = d.l'=do (l-y-x)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] l'= [TEX]\frac{do}{d}[/TEX] (48-x)
Phần dầu bị chảy ra ngoài có chiều cao:
l - l' = 1,25x
Thể tích dầu bị chảy ra ngoài là
4. 1,25x= 5x
 
Top Bottom