[vật lý 8] áp suất chất lỏng

N

noinhobinhyen

công thức tính áo suất :

$p=\dfrac{f}{s}$ chứ nhỉ.

$f$ là áp lực.

$s$ là diện tích tiếp xúc.

$p$ là áp suất
 
A

anhphuong147

Chứng minh p = d.h
Xét bình hình trụ có tiết diện S chứa nước trọng lượng riêng d, có độ cao h
Thể tích nước là
V = S.h
Trọng lượng nước là
p=d.v=d.S.h
Áp suất do nước tác dụng lên đáy
p= F/ S = P/S =( d.S .h)/S = d.h
VẬy p = d.h:)
 
M

muathukn_04

Chứng minh thế này!

+Ta có áp suất chất lỏng tác dụng lên đáy bình là p=F/s
mà F=P=d.V (1)
lại có V=h.s ,thay vào (1) ta có: F=P=d.h.s
+Thay F=h.s vào công thức áp suất chất lỏng tác dụng lên đáy bình ,ta được:
p=d.h.s/s=d.h
+Vậy p=d.h
:)
Nếu hay thì thank đó nha :D
 
Top Bottom