[vật lý 8]Ai giúp mình với

C

conbaodn

8.6: Một bình thông nhau chứa nc' biển. người ta đổ thêm xăng vào 1 nhánh. Hai mặt thoáng ở 2 nhánh chênh lệch nhau 18mm.
Tính độ cao của cột xăng. Cho biết trọng lượng riêng của nước biển là [tex] 10300N/m^3[/tex] và của xăng là [tex] 7000N/m^3[/tex]
Còn 2 bài kia có hình mà em ko có hình:(:(:(
 
H

hv4mevn

Diễn đàn mình thành nơi hỏi bài trong sách bài tập rồi à.
mua quyển sách giải ý
 
C

crackjng_tjnhnghjch

Gọi A và B là 2 điểm trong hai nhánh nằm cũng một mặt phẳng nằm ngang trùng với mặt phân cách giữa xăng và nước biển, xét 2 điểm đó ta có: [TEX]P_A = P_B[/TEX]

Với [TEX]P_A = d_1.h_1[/TEX]
[TEX]P_B = d_2.h_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]d_1.h_1 = d_2.h_2[/TEX]

[TEX]h_2 = h-h_1[/TEX] \Rightarrow [TEX]d_1.h_1 = d_2(h_1-h) = d_2.h_1- d_2.h[/TEX]

Vậy độ cao của cột xăng là

[TEX]h_1 = \frac{d_2.h}{d_2-d_1} = \frac{10300.18}{10300-7000}=56mm[/TEX]
 
Top Bottom