[vật lý 8]Ai giúp mình bài này với!!!

L

littledog48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Hai quả cầu kim loại có khối lượng bằng nhau được treo vào 2 đĩa của 1 quả cân đòn.Hai quả có lần lượt D1=7,8g/cm3,D2=2,6g/cm3.Nhúng quả 1 vào chất lỏng có D3 và quả 2 vào chất lỏng có D4 thì cân mất thăng bằng.Để cân thăng bằng trở lại ta phải bỏ vào đĩa có quả cầu 2 một vật có m1=17g.Đổi vị trí hai chất lỏng cho nhau,để cân thăng bằng ta phải thêm m2=27kg vào đĩa có quả cầu 2.Tìm \frac{D3}{D4}
Bài này mèn làm \frac{D3}{D4} cứ ra\frac{-3}{8}.Hổng biết là mèn làm sai hay đề sai nữa.Mấy mem giúp mình với :-SS
 
Last edited by a moderator:
C

conbaodn

Hai quả có lần lượt D1=7,8g/cm3,D2=2,6cm3.
Mình thấy hình như chỗ này bạn ghi nhầm ( chỗ in nghiêng). Chắc phải là : "Hai quả có lần lượt [tex] D1=7,8g/cm^3,D2=2,6g/cm^3.[/tex]
 
L

littledog48

Lộn đề chút xíu

Hai quả có lần lượt D1=7,8g/cm3,D2=2,6cm3.
Mình thấy hình như chỗ này bạn ghi nhầm ( chỗ in nghiêng). Chắc phải là : "Hai quả có lần lượt [tex] D1=7,8g/cm^3,D2=2,6g/cm^3.[/tex]
Ừa mình viết sai đề.Mình đã sửa lại rồi.Cảm ơn bạn đã góp ý
 
C

conbaodn

Theo mình thì bạn nhầm:):):):). mình gợi ý thui nhé:Gọi [tex] a[/tex] là [TEX] m_1[/TEX] - [TEX] m_2[/TEX](=26983g)[TEX];b[/tex] là[TEX]D_1[/TEX] - [TEX]D_2[/TEX] theo đề ta có [tex] D_3[/tex]= [tex] D_4 + a +b[/tex].
P/S số đó chắc chắn phải lớn hơn 1 vì [tex] D_4<D_3[/tex] mà( vì 27kg>17g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom