[Vật lý 8]Ai cho mình biết bài này có đung không

  • Thread starter chaytheo_xerac_timxac_nguoiyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,433

C

chaytheo_xerac_timxac_nguoiyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài;1 ngừoi đưa vật nặng 50 kg lên cao 2m bằng 1 mp ngiêng dài 6m.bỏ qua ma sát,hãy tính lực kéo vật lên. tính công có ích dể nâng vật lên
Giải
ko một máy cơ đon giản nảo cho ta lợi về công. đc lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi và ngược lại
đường đi bị thiệt là: 6:2=3 (lần)
do đó được lợi 3 lần về lực; 50kg=500N
lực kéo vật lên là: 500:3 xấp sỉ 166,7(J)
công để nâng vật lên là:
A+F.s xấp sỉ 166,7.2=333,4(J)


MÌNH LÀM THẾ NÀY CÓ ĐÚNG KHÔNG NHỈ:-?:-?:-?:-?
nếu chấm bài thì có được điểm nào ko
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Đề bạn có vấn đề và bạn giải vây đúng nhưng quá dài.
Vấn đề chỗ nếu đã bỏ qua ma sát thì công có ích = công toàn phần rồi đâu???:khi:
Còn dài chỗ là không máy cơ nào cho ta lợi về công=> khi bỏ qua ma sát thì công kéo vật trực tiếp bằng công kéo vật trên mặt phẳng nghiêng
=> Công kéo vật là A=500.2=1000 J
Từ đó lấy công chia quãng đường lầm ra lực kéo vật là xấp xỉ 166N
 
Last edited by a moderator:
I

itme09

Nói như bạn trên rất đúng . Hinh như bạn ghi đề sai ý:khi (197)::khi (58)::M29:
 
L

lamlopbs

đúng rồi minh đọc đề này rồi.Bạn ghi sai đề rồi :khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132):
 
L

lovely_angel_happy

này mấy bạn ơj sao mjh lai thấy đề đâu có sai
tớ giải thử nha
vì bỏ wa lực ma sát nên công có ích bang công toàn phần
=> A_ich=A_tp
\Leftrightarrow P*h=F*l
\Leftrightarrow 10*m*h=F*l
\Rightarrow F=1000/6=166.6(N)
ruj bạn tinh công như bth thôi:D
 
Top Bottom