vật lý 8 ác si mét

T

tienmatiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với:
1 vật đặc bằng kim loại,nếu bỏ vào bình chưá có vạch chia thể tích thì làm cho nước trong bình dâng lên thêm 100cm3.nếu treo vật vào 1 lưc kế trong điều kiện vật vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 6,8N.Cho trọng lượng riêng của nước là dn=10000N/m3.
a/tính lực đẩy ác-si-mét tác dụng lên vật?
b/xác định khối lượng riêng của chất làm nên vật?
 
H

hienb2

Mực nứơc dâng lên chính là thể tích của vật suy ra V=100cm^3=0,0001m^3
Gọi lực acsimet là f
ta có P=f+F trong đóF=6,8N
Mà [tex]P=D_{nc}.V.g=10N[/tex]
suy ra lực acsimet f=3,2N
Mặt khác
f=D.V.g=>D=3200N/m^3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom