(vật lý 8) 1 quả cầu nhôm có thể tích (giúp mình bài này với)

U

uyenun00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả cầu nhôm có thể tích [TEX]600 cm^3[/TEX],trọng lượng 5,4N nổi trên mặt nước,trọng lượng riêng của nhôm và nước lần lượt là 27000 N/[TEX]m^3[/TEX] và 10000 N/[TEX]m^3[/TEX]
a)Tìm thể tích phần quả cầu nhôm bị chìm trong nước
b)quả cầu nhôm rỗng hay đặc?vì sao?Nếu rỗng hãy tìm thể tích của phần rỗng
 
L

luubaonguyen2000

a) Vì quả cầu nổi nên FA = P = 5.4N mà FA = d.V nên => V = 540cm3
b) Ta có: dAl>dn nên đúng ra quả cầu nhôm phải chìm nhưng theo đề bài quả cầu nhôm lại nổi nên quả cầu nhôm đó rỗng
V = P/dAl = 200cm3 nhưng đề cho Vquả cầu = 600cm3 nên Vrỗng = 400cm3
 
U

uyenun00

a) Vì quả cầu nổi nên FA = P = 5.4N mà FA = d.V nên => V = 540cm3
b) Ta có: dAl>dn nên đúng ra quả cầu nhôm phải chìm nhưng theo đề bài quả cầu nhôm lại nổi nên quả cầu nhôm đó rỗng
V = P/dAl = 200cm3 nhưng đề cho Vquả cầu = 600cm3 nên Vrỗng = 400cm3

cho mình hỏi dn là gì ? là d lỏng hay là cái gì ?mình quên mất công thức
 
Top Bottom