[ vật lý 7] Vật Lý dễ !

C

callalily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề này dễ luôn này!
bài 1 : 1 tia sáng chiếu tới gương cho tia phản xạ vuông góc với tia tới. Như vậy góc tới bằng bao nhiêu độ?
bài 2 : 1 bạn đứng cách gương 1,6m đẻ soi gương.Do nhìn không rõ bạn đó tiến lại gần gương 1 khoảng 50cm. Tính khoảng cách từ bạn đó đến ảnh?
bài 3 : chiếu 1 tia tới SI 1 gương phẳng nằm ngang . nếu giữ nguyên tia này rồi quay gương đi 1 góc an-pha quanh 1 trục nằm trong mp gương và vuông góc với mp tới , thì tia phản xạ quay 1 góc bằng bao nhiêu độ?khi:
a, trục quay qua điểm tới I
b, trục quay không qua điểm I
thanks cho một cái đề hay!

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxyeudoj99

Bài 1
Gọi góc tới là i góc phản xạ là i'
Ta luôn có i=i'
Lại có i+i'=90 độ
=> i=i'=45 độ
Vậy góc tới bằng 45 độ
Bài 2:
Ta có 50cm = 0.5m
=> khoảng cách từ bạn đó đến gương là 1.6m-0.5m=1.1m
Vì khoảng cách từ vật đến gương phẳng là bằng khoảng cách từ ảnh đến gương
=>khoảng cách từ bạn đó đến ảnh là 1.1m*2=2.2m
GỪ RỪ BÀI 1 BÀI 2 THÌ DỄ ỢT BÀI 3 THÌ :(((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
hãy thank nếu bạn là người tốt
nếu ko thank tôi bổ bạn làm đôi
 
H

hotboy99

ài 1
Gọi góc tới là i góc phản xạ là i'
Ta luôn có i=i'
Lại có i+i'=90 độ
=> i=i'=45 độ
Vậy góc tới bằng 45 độ
Bài 2:
Ta có 50cm = 0.5m
=> khoảng cách từ bạn đó đến gương là 1.6m-0.5m=1.1m
Vì khoảng cách từ vật đến gương phẳng là bằng khoảng cách từ ảnh đến gương
=>khoảng cách từ bạn đó đến ảnh là 1.1m*2=2.2m
GỪ RỪ BÀI 1 BÀI 2 THÌ DỄ ỢT BÀI 3 THÌ (((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((

hãy thank nếu bạn là người tốt
nếu ko thank tôi bổ
 
Z

zohaitac

Gọi góc tới là i góc phản xạ là i'
Ta luôn có i=i'
Lại có i+i'=90 độ
=> i=i'=45 độ
Vậy góc tới bằng 45 độ
Bài 2:
Ta có 50cm = 0.5m
=> khoảng cách từ bạn đó đến gương là 1.6m-0.5m=1.1m
Vì khoảng cách từ vật đến gương phẳng là bằng khoảng cách từ ảnh đến gương
=>khoảng cách từ bạn đó đến ảnh là 1.1m*2=2.2m


BAI` 3:
khi nao` có hứng thi` mình giải cho nhe!!!:D:D:D
 
D

dragonbmt

Bài 1
Gọi góc tới là i góc phản xạ là i'
Ta luôn có i=i'
Lại có i+i'=90 độ
=> i=i'=45 độ
Vậy góc tới bằng 45 độ
Bài 2:
Ta có 50cm = 0.5m
=> khoảng cách từ bạn đó đến gương là 1.6m-0.5m=1.1m
Vì khoảng cách từ vật đến gương phẳng là bằng khoảng cách từ ảnh đến gương
=>khoảng cách từ bạn đó đến ảnh là 1.1m*2=2.2m
bài 3 : chiếu 1 tia tới SI 1 gương phẳng nằm ngang . nếu giữ nguyên tia này rồi quay gương đi 1 góc an-pha quanh 1 trục nằm trong mp gương và vuông góc với mp tới , thì tia phản xạ quay 1 góc bằng bao nhiêu độ?khi:
cái này thì ko bik thật sao thấy khô giống vơi lớp 7 cho lắm
 
M

mam__bin

Gọi góc tới là a góc phản xạ là b
Ta luôn có a=b
Lại có a+b=90 độ
=> a=b=45 độ
Vậy góc tới bằng 45 độ
Bài 2:
Ta có 50cm = 0.5m
=> khoảng cách từ bạn đó đến gương là 1.6m-0.5m=1.1m
Vì khoảng cách từ vật đến gương phẳng là bằng khoảng cách từ ảnh đến gương
=>khoảng cách từ bạn đó đến ảnh là 1.1m*2=2.2m
Bài 3:
chiếu 1 tia tới SI 1 gương phẳng nằm ngang . nếu giữ nguyên tia này rồi quay gương đi 1 góc an-pha quanh 1 trục nằm trong mp gương và vuông góc với mp tới , thì tia phản xạ quay 1 góc bằng bao nhiêu độ?
 
Top Bottom