[ vật lý 7 ] tổ chức câu lạc bộ vật lý

O

one_in_a_milion

ok..

lí mềnh yếu lắm

mong các bạn giúp đỡ..................



hì hì hì


bạn ra câu hỏi mở đầu đi......................:D:D

:D
 
H

hieu12061998

vì sao kim nhỏ thì chìm mà tàu to thì nổi
:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
K

katoriitto

định luật Ác-shi-mét giúp bạn trả lời théc méc trên.

trong môi trường lỏng, môt vật bao giờ cũng bị một lực cản của chất lỏng đó. Lực cản này tỉ lệ nghịch với vật (nghĩa là vật càng nặng thì lực cản càng nhỏ, và vật dễ chìm) và tỉ lệ thuận với diện tích bề mặt tiếp xúc với chất lỏng. Vấn đề là bạn phải hiểu thế nào là bề mặt tiếp xúc nhé.

sức cản của chất lỏng thắng được trọng lượng của vật thì nó sẽ đẩy vật nổi lên, hoặc nổi lưng chừng...

về mặt định lượng thì người ta tính ra khối lượng riêng/trọng lượng riêng của vật và so sánh với trọng lượng riêng của chất lỏng. Nếu trọng lượng riêng của vật nhỏ hơn của chất lỏng thì vật sẽ nổi.

Lấy ví dụ đơn giản khác: lấy một tờ giấy, thả xuống nước, nó có thể nổi. nhưng nếu vò thành một cục nhỏ xíu như hòn bi và ném xuống nước, nó sẽ chìm.

nhưng thôi, mình chỉ muốn hỏi lại bạn là: tại sao bạn dễ dàng bồng/bưng/bế bạn gái nặng 50kg, trong khi bạn lại thấy khó mà cõng nổi bao xi măng có cùng trọng lượng?
 
L

luffy_1998

1 buổi tối bạn đang đứng trên bờ mương. đầu bên kia mương có 1 bóng đèn treo trên 1 cái cột. chỉ dùng 1 cái cọc và 1 cái thước dây khá dài hãy đo k/c từ bờ mương đến ngọn đèn và độ cao cột đèn
lưu ý: ko thể đi từ bên này qua bên kia của mương
ko dc dùng cọc làm cà kheo đi qua mương...
nói chung giải theo quang hình chính thống ấy
 
P

pety_ngu

câu neỳ em cũng đố bên kia nên chi copy lại thui ney vì có ng giải đúng rồi chi không giải lại làm j
Mình đo thế này!
Dùng cọc cắm xuống bờ mương ta thấy bóng của nó ở dưới mặt đất, đánh dấu vị trí đó và đo khoảng cách từ chân cọc đến đỉnh bóng ( ta đặt khoảng cách này là a)
Nhổ cọc lên và cắm vào đỉnh của cái bóng ban đầu, rồi lại đo khoảng cách từ chân cọc lúc này đến đỉnh bóng(nhớ đánh dấu) ta đặt khoảng cách ta vừa đo là b
Gọi khoảng cách từ bờ mương đến cột là c
Vẽ hình ra rồi áp dụng tam giác đồng dạng ta được : a/(a+c)=b/(a+b+c) các yếu tố a,b ta đều có thế là tìm ra c còn chiều cao cột thì bạn có thể tự tính bằng vài kiến thức hình học đơn giản nhé!
 
Top Bottom