[ vật lý 7] thử sức đi nào

T

tnam980

Last edited by a moderator:
L

luuquangthuan

Lấy s1 là ảnh ảo của s qua G1, s2 là ảnh ảo của s2.
CM: s1,s2, O ( O là giao điểm của 2 gương G1 và G2 ) thẳng hàng nên có hai ảnh của S qua hệ gương.
Nhớ thanks nghen bạn.
:khi (133)::khi (47)::khi (112)::khi (15)::khi (36)::khi (69)::khi (133)::khi (186)::khi (90)::khi (154)::khi (36):
 
U

undomistake

Có vô số ảnh tạo ra trên 2 mặt phẳng gương này, do ảnh liên tục phản chiếu nhau qua 2 tấm gương
 
C

conan193

Quang học lớp 7
Chứng minh ràng nếu gương phẳng quay 1 góc a quanh đường thằng vuông góc chứa tia tới và pháp tuyến thì tia phản xạ của nó sẽ quay một góc là 2a
 
C

conan193

đại loại là quay gương một góc a về phía có chứa tia tới và pháp tuyến
===============================================================
 
U

undomistake

Mình phải đi bây giờ nên không có thời gian nhiều để trả lời chi tiết.
Khi gương xoay 1 góc [TEX]\alpha[/TEX]=> pháp tuyến sẽ quay 1 góc [TEX]\alpha[/TEX], do pháp tuyến chia góc hợp bởi tia phản xạ và tia tới làm 2=> tia phản và sẽ quay 1 góc [TEX]2\alpha[/TEX]. (điều kiện là tia tới không đổi)
 
C

conan193

Mình phải đi bây giờ nên không có thời gian nhiều để trả lời chi tiết.
Khi gương xoay 1 góc [TEX]\alpha[/TEX]=> pháp tuyến sẽ quay 1 góc [TEX]\alpha[/TEX], do pháp tuyến chia góc hợp bởi tia phản xạ và tia tới làm 2=> tia phản và sẽ quay 1 góc [TEX]2\alpha[/TEX]. (điều kiện là tia tới không đổi)

mình sẽ chờ đáp án có công thức và lời giải chính sát của bạn
vật lí khó mà giải thích kỉu này mà rỏ lắm
mình cần công thức hơn ^^ hihi
 
T

tnam980

bạn ơi
đề bài mình cho đâu có xoay gương
mình ko hiểu cách làm của bạn lắm
 
C

conan193

đề cho có vậy nên mình chỉ bik có vậy
nếu có thêm thì cũng chỉ là vậy
vậy nên cố mà hiểu nha ^^
mình cũng đâu bik làm đâu hic
 
L

luffy_1998

cái này thì cỏ 3 ảnh vì :
ánh sáng từ S sẽ px qua G1 tạo ảnh S1, G2 tạo ảnh S2.

s1 là điểm ảnh đối vs G1 nhưng là vật ảnh đối vs G2 nên sẽ tiếp tục px qua G2 tạo ảnh S3
s2...............................G2.......................................G1 ................................... G3 tạo ảnh S4
nhưng S3 trùng S4
thật vậy ta cần chứng minh s3 là ảnh ảo của S2 qua G1:
cái này thì dùng đối xứng trục là ra
tks mình naz
 
H

huyenlop698

Sẽ có 4 ảnh qua 2 gương. Đầu tiên lấy ảnh của S qua g1 được s1. Lấy ảnh cúa S1 qua g2 được s2. Lấy ảnh của s2 qua g1 được s3. s3 cũng chính là ảnh của s qua g2. Kiểu đó đấy. Có 4 ảnh nhưng có 2 ảnh trùng nhau. Chắc chắn đúng vì bài này mình được 10 mà
 
M

meokon_99_304

ta co: g1 va g2 vuong goc voi nhau = 90 do
s nam giau g1 va g2 tuc la tia phan giac cua g1 va g2
tren g1 va g2 tao ra hai anh ao s1 va s2
 
P

pety_ngu

cho góc tạo bởi G1 và G2 ( gương ) là 90 độ (2 mặt phản xạ hướng vào nhau )
cho điểm S nằm chính giữa 2 gương. Xác định số ảnh tạo bởi hệ gương
(bài giải trình bày đầy đủ nha)
thanks
tạo đc 3 ảnh : ảnh của s là
s1 qua g1
s2 qua g2
rồi kéo dài gương 2 vẽ anh của s1 gua g2 là s3
(dáng lẽ kéo dài g1 vẽ ảnh của s2 wa g1 nhưng mà ảnh của s2 qua g1 trùng với s3 nên không cần vẽ nữa )
có một cái quy tắc đểtính ảnh thì phải mà hình như cấp ba mới học thì phải thầymình không chịu dạy chỉ bk là vẽ ba ảnh và cách vẽ là vậy thôi
 
Top Bottom