[ Vật lý 7 ] quang học gấp gấp

D

dinhphuongthao.0206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gương phẳng NvàM đặt song song quay mặt phản xạ vào nhau và cách nhau 1 khoảng AB=d .Trên đoạn thẳng AB có đặt điểm sáng S cách gương M 1 đoạn SA=a .xét 1 điểm nằm trên 1 đường thằng đi qua S vuông góc vơi ABvà cách S 1 khoảng SO=h.
a)vẽ đường thẳng đi của 1tia sáng xuất phát từ S phản xạ trên N tại I và truyền qua O
b) vẽ đường đi của 1 tia sáng xuất phát từ S phản xạ lần lượt trên gương N tại h ,trên gương M tai k rồi truyền qua O
c, Tính khoảng cách từ I,K,H tới AB
 
Last edited by a moderator:
J

junochi5

a, xác định ảnh S' của S qua N ,lối S' với O cắt N tại I,lối I với S ta được tia sáng cần tìm
b,xác địng ảnh O' của O qua M ,lối O' với S' cắt M ,N lần lượt tại k,h.lối k với O ,h với S ta được tia sáng cần tìm
c lếu vận dụng kiến thức lớp 7 thì không thể làm được vì phải vận dụng toán học lớp 8 ah sợ em ko hiểu thế nhé:)>-
 
Top Bottom