[Vật lý 7]Phần mạch điện, dòng điện

B

boconganhkimnguu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-Bài 1: Một học sinh mắc mạch điện như hình vẽ để đo cường độ dòng điện qua các đèn.
a) Hãy vẽ chiều dòng điện qua các đèn.
b) Các Ampe kế A1, A2, A3 cho biết điều gì?
c) Để xác định dòng điện qua các bóng đèn :đèn 1, đèn 2, đèn 3 có nhất thiếtphair dùng 3 ampe kế nhứ trên không? Ý kiến của em như thế nào?
rrvgct

@};-Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ. Biết ampe kế A1 chỉ 0,1A và ampe kế A2 chỉ 0,2A. Thay nguồn điện trên bằng nguồn điện khác thì ampe kế A chỉ 0,9 A. Số chỉ của 2 ampe kế A1 và A2 bây giờ là bao nhiêu?
rrvgic

@};-Bài 3: Trong tay em có 3 ampe kế: A1 có giới hạn đo là 5A, A2 và A3 đều có giới hạn đo là 2A, dùng 3 ampe kế này mắc mạch điện như hình bên để đo dòng điện qua các đèn Đ1, Đ2, Đ3. Hỏi phải mắc các ampe kế như thế nào cho phù hợp?
rrvmad

@};-Bài 4: Cho mạch điện như hình vẽ:
Biết Đ1 và Đ2 cùng loại còn Đ3 thì loại 6V-0,5A. Các đèn sáng bình thường. Ampe kế lý tưởng chỉ 2A. Xác định hiệu điện thế và cường độ dòng điện định mức của Đ1, Đ2, Đ5 .
rrvgvl
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Mình làm thử bài 2 không biết đúng không.
Ta có ampe 1 so với ampe 2 sẽ bằng : 0,1A : 0,2A= $\frac{1}{2}$
Vì đây là mạch điện mắc song song nên mạch chính bằng tổng 2 mạch rẽ hay
ampe 1 + ampe 2 = 0,9A và $\dfrac{ampe 1}{ ampe 2} = \frac{1}{2}$
từ đây có thể dễ dàng tính được ampe 1 = 0,3 A ; ampe 2=0,6 A ( theo tổng tỉ)


Làm thêm bài 3 luôn nhé.
ampe kế 1 đặt cho Đ3
ampe kế 2,3 đặt cho Đ1, Đ2
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Bài 1:
c)Không nhất thiết phải sử dụng 3 ampe kế vì đây là mạch điện song song nên mạch chính bằng tổng 2 mạch rẽ mà Đèn 3 nằm ở trên mạch chính nên chỉ cần 2 ampe kế cho Đèn 1 và 2\Rightarrow Từ đó có thể suy ra Đèn 3
 
H

hoamattroi_3520725127

Bạn ơi, bạn up lại hình bài 1 đi, mình không nhìn thấy hình :D
Còn bài 4 thì theo mình biết chương trình vật lý 7 chưa học ampe kế lí tưởng mà bạn.

Bài 4 mình chỉ làm dc 1 phần nhỏ, không biết có đúng không :D

Vì $Đ_1 nt Đ_2 nt Đ_3$ nên $I_1 = I_2 = I_3 = O,5 A$

Mà $Đ_5 nt Đ_1 nt Đ_2$ nên $I_5 = I_1 = I_2 = O,5 A$

 
Top Bottom