Vật lý 7 phần điện học

L

lazygirl58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một mm3 vật dẫn điện có 30tỉ êlectrôn tự do.hãy tìm số êlectrôn tự do trong:
a, 0,25m3 vật dẩn điện
b,một sợi dây hình trụ làm bằng vật liệu ấy,có đường kính 0,5mm và chiều dài 4m
 
L

ljnhchj_5v

a) Đổi: [TEX]0,25 m^3 = 0,25.10^9 mm^3[/TEX]
Số electron chưa trong thể tích này là:
[TEX]0,25.10^9.30.10^9 = 7,5.10^{18}[/TEX] (electron)
b) Thể tích của sợi dây là:
V = [tex]\pi.r^2.l[/tex] = [TEX]\pi.0,25^2.4.10^3 = 785,4 mm^3 [/TEX]
Số electron chứa trong thể tích này là:
[TEX]785,4.30.10^9 = 2,36.10^{13}[/TEX] (electron)
 
Top Bottom