[Vật lý 7] Ôn tập học kì II

0

0872

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I. Kiến thức cần nhớ
1. Hai loại điện tích & tính chất
2. Quy ước vật nhiễm điện dương, vật nhiễm điện âm
3. Khái niệm về dòng điện. Quy ước về dòng điện
4. Đặc điểm của Êlectrôn trong kim loại. Khái niệm về dòng điện trong kim loại
5. Khái niệm về chất dẫn điện, chất cách điện
6. Các tác dụng của dòng điện
7. Khái niệm về cường độ dòng điện, chỉ ra đơn vị và dụng cụ đo cường độ dòng điện
8. Khái niệm về hiệu điện thế, chỉ ra đơn vị và dụng cụ đo hiệu điện thế

II. Một số đề tham khảo
Đề 1

Đề thi kiểm tra vật lí lớp 7 học kì 2 năm 2010 – 2011 Q3 tp.HCM

Câu 1:
Có thể làm nhiễm điện bằng mấy cách ? khi bị nhiễm điện vật có khả năng gì ?
Có mấy loại điện tích ? khi nào vật nhiễm điện dương ? khi nào vật nhiễm điện âm?

Câu 2:
Dòng điện là gì? Nêu quy ước về dòng điện?
Hãy kể hai thiết bị điện sử dụng trong gia đình và cho biết chúng hoạt động trên tác dụng gì của dòng điện?

Câu 3:
Nêu ký hiệu, đơn vị đo, dụng cụ đo cường độ dòng điện?
Số vôn kế ghi trên mỗi điện có ý nghĩa gì?


Câu 4: Đổi đơn vị

2500 mA = ... A
1,23A = ... mA
0,25V = ... mV
1001mV = ... V

Câu 5:
Cho mạch điện như hình vẽ. Đóng khóa K, Ampe kế chỉ 2A, Vôn kế chỉ U1 = 4V. hiệu điện thế giữa hai nguồn là U = 6V.
Hỏi cường độ dòng điện chạy qua hai bóng đèn là bao nhiêu?
Tính hiệu điện thế U2 giữa hai đầu bóng đèn Đ2

cau-5-vat-lc3ad-7-hoc-ki-2.jpg
 
T

thangvegeta1604

3) Kí hiệu: I.
Đơn vị đo: A hoặc mA.
Dụng cụ đo: Ampe kế.
Ý nghĩa: Cho biết hiệu điện thế định mức để dụng cụ đó hoạt động bình thường.
4) 2500 mA = 2,5 A
1,23A = 1230 mA
0,25V = 250 mV
1001mV = 1,001V.
 
D

deadguy

$Nhờ các Mod/Tmod xác nhận đúng dùm mình.$

Câu 1 : *Có thể làm nhiễm điện nhiều vật bằng cách cọ xát.
*Vật bị nhiễm điện(mang điện tích) có khả năng hút các vật khác.
*Có 2 loại điện tích.Điện tích dương(+),Điện tích âm(-).Một vật nhiễm điện dương nếu nguyên tử mất bớt electron.Một vật nhiễm điện âm nếu nguyên tử nhận thêm electron.
Câu 2 : *Dòng điện là dòng các điện tích dịch chuyển có hướng.
*Chiều quy ước của dòng điện:Chiều từ cực dương qua dây dẫn , qua các thiết bị điện, đến cực âm của nguồn điện.
* Hai thiết bị điện trong gia đình:Quạt điện,Bếp điện.
Quạt điện hoạt động nhờ tác dụng từ của dòng điện.
Bếp điện hoạt động nhờ tác dụng nhiệt của dòng điện.
 
Top Bottom