[vật lý 7]Một số bài toán về phần Âm học

T

thienthan_mickey76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Biết trong 2 phút vật dao động 4000 lần, tính tần số dao đông của vật đó
2. Một vật phát ra âm có tần số 50Hz. Hỏi trong 3 phút vật đó thực hiện bao nhiêu dao động?
3.Nếu nghe thấy tiếng sét sau 3 giây kể từ khi nhìn thấy tia chớp, em có thể cho biết khoảng cách từ nơi mình đứng đến chỗ sét đánh là bao nhiêu không? Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s.
Aj làm được những bài này thì yên tâm đj thj rồi!%%-:D;)
Chúc các bạn may mắn!:)>-
 
8

816554

1. Biết trong 2 phút vật dao động 4000 lần, tính tần số dao đông của vật đó
2. Một vật phát ra âm có tần số 50Hz. Hỏi trong 3 phút vật đó thực hiện bao nhiêu dao động?
3.Nếu nghe thấy tiếng sét sau 3 giây kể từ khi nhìn thấy tia chớp, em có thể cho biết khoảng cách từ nơi mình đứng đến chỗ sét đánh là bao nhiêu không? Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s.
Aj làm được những bài này thì yên tâm đj thj rồi!%%-:D;)
Chúc các bạn may mắn!:)>-

1, 2' = 120 s
tần số dao động của vật đó là:
4000:120= 33,(3)
\Rightarrow tần số dao động của vật đó tương đương với 33 Hz

2, 3'=180s
trong một phút, vật đó thực hiện đc
50. 180 = 900 (dao động)
\Rightarrow trong một phút, vật đó thực hiện đc 900 dao động

3, ( hok chắc lắm )
khoảng cách từ nơi mình đứng đến chỗ sét đánh là:
340.3=1020 (m)
\Rightarrow khoảng cách từ nơi mình đứng đến chỗ sét đánh là 1020 m
 
T

thienthan_mickey76

Phần 3 bạn làm đúng rồi nhưng trình bày như vậy thì không đúng! Phải làm như thế này:
Khoảng cách từ nơi có sét đánh là:
s=v.t= 340.3= 1020 (m)
 
4

40phamkinhvy

1. Biết trong 2 phút vật dao động 4000 lần, tính tần số dao đông của vật đó
2. Một vật phát ra âm có tần số 50Hz. Hỏi trong 3 phút vật đó thực hiện bao nhiêu dao động?
Aj làm được những bài này thì yên tâm đj thj rồi!%%-:D;)
Chúc các bạn may mắn!:)>-

1, 2 phút = 120 giây
tần số dao động của vật là 4000 : 120 = 33,(3) Hz
2,9000 dao động
 
S

smile_smile2512

mấy bạn giải nhìn chặp loạn xạ quá :(1, 2 phút = 120 giây
tần số dao động của vật là 4000 : 120 = 33,(3) Hz
2,9000 dao động,1, 2' = 120 s
tần số dao động của vật đó là:
4000:120= 33,(3)
\Rightarrow tần số dao động của vật đó tương đương với 33 Hz=>rốt cuộc cái nào đúng đây:-??
 
Top Bottom