[ vật lý 7] lý 7

K

koikoi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đổi các đơn vị sau: a) 0,25 A =...mA; 25mA =…A ; b) 7,5V=….mV; 220 V= ..KV.
Câu 2:Vẽ sơ đồ mạch diện kín gồm 1 nguồn điện (pin) cung cấp dòng điện cho 2 bóng đèn giống nhau mắc song song, trong đó có 1 công tắc dùng để đóng ngắt dòng điện trong mạch. Trong mạch điện trên nếu tháo bớt đi 1 bóng đèn thì bóng đèn còn lại có sáng không? Tại sao?
Câu 3 :Trong đoạn mạch mắc nối tiếp gồm hai bóng đèn Đ1, Đ2 đang sáng .
a) Biết I1= 0,6 A. Tìm I2 ?
b) Biết U toàn mạch bằng 18V; U2 =6V; Tìm U1 ?

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
G

goodfriend138

câu 1: đổi các đơn vị sau: A) 0,25 a =.250..ma; 25ma =0.025…a ; b) 7,5v=7500….mv; 220 v= 0.22..kv.
Câu 2:vẽ sơ đồ mạch diện kín gồm 1 nguồn điện (pin) cung cấp dòng điện cho 2 bóng đèn giống nhau mắc song song, trong đó có 1 công tắc dùng để đóng ngắt dòng điện trong mạch. Trong mạch điện trên nếu tháo bớt đi 1 bóng đèn thì bóng đèn còn lại có sáng không? Tại sao?
ngại vẽ sơ đồ lắm:d trả lời thoy nhé:))
đèn còn lại vẫn sáng vì trong một mạch điện song song hiệu điện thế toàn mạch = hiệu điện thế hai đầu của các bóng đèn

câu 3 :trong đoạn mạch mắc nối tiếp gồm hai bóng đèn đ1, đ2 đang sáng .

A) biết i1= 0,6 a. Tìm i2 ?
do đây là đoạn mạch mắc nối tiếp
=> i mạch= i1=i2
vậy i2=0.6a

b) biết u toàn mạch bằng 18v; u2 =6v; tìm u1 ?
Do đây là đoạn mạch nối tiếp
=> u mạch = u1+u2
=> u1= u mạch -u2 = 12v
.. .
 
K

keopong3pi

Nguyên văn bởi koikoi98 Xem Bài viết
câu 1: đổi các đơn vị sau: A) 0,25 a =.250..ma; 25ma =0.025…a ; b) 7,5v=7500….mv; 220 v= 0.22..kv.
Câu 2:vẽ sơ đồ mạch diện kín gồm 1 nguồn điện (pin) cung cấp dòng điện cho 2 bóng đèn giống nhau mắc song song, trong đó có 1 công tắc dùng để đóng ngắt dòng điện trong mạch. Trong mạch điện trên nếu tháo bớt đi 1 bóng đèn thì bóng đèn còn lại có sáng không? Tại sao?
ngại vẽ sơ đồ lắm:d trả lời thoy nhé
đèn còn lại vẫn sáng vì trong một mạch điện song song hiệu điện thế toàn mạch = hiệu điện thế hai đầu của các bóng đèn
câu 3 :trong đoạn mạch mắc nối tiếp gồm hai bóng đèn đ1, đ2 đang sáng .

A) biết i1= 0,6 a. Tìm i2 ?
do đây là đoạn mạch mắc nối tiếp
=> i mạch= i1=i2
vậy i2=0.6a
b) biết u toàn mạch bằng 18v; u2 =6v; tìm u1 ?
Do đây là đoạn mạch nối tiếp
=> u mạch = u1+u2
=> u1= u mạch -u2 = 12v
 
S

s2thiensutinhyeus2

câu 1: đổi các đơn vị sau: A) 0,25 a =.250..ma; 25ma =0.025…a ; b) 7,5v=7500….mv; 220 v= 0.22..kv.
Câu 2:vẽ sơ đồ mạch diện kín gồm 1 nguồn điện (pin) cung cấp dòng điện cho 2 bóng đèn giống nhau mắc song song, trong đó có 1 công tắc dùng để đóng ngắt dòng điện trong mạch. Trong mạch điện trên nếu tháo bớt đi 1 bóng đèn thì bóng đèn còn lại có sáng không? Tại sao?
ngại vẽ sơ đồ lắm:d trả lời thoy nhé
đèn còn lại vẫn sáng vì trong một mạch điện song song hiệu điện thế toàn mạch = hiệu điện thế hai đầu của các bóng đèn
câu 3 :trong đoạn mạch mắc nối tiếp gồm hai bóng đèn đ1, đ2 đang sáng .

A) biết i1= 0,6 a. Tìm i2 ?
do đây là đoạn mạch mắc nối tiếp
=> i mạch= i1=i2
vậy i2=0.6a
b) biết u toàn mạch bằng 18v; u2 =6v; tìm u1 ?
Do đây là đoạn mạch nối tiếp
=> u mạch = u1+u2
=> u1= u mạch -u2 = 12v
 
Top Bottom