[vật lý 7] lý 7 khó đây

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một bình hình trụ có đường kính đáy là 25 cm Hãy tính khối lượng nước có trong bình , nếu chiều cao mực nước là 15 cm . Khối lượng riêng là [TEX]1 kg/{dm}^{3}[/TEX]

Câu 2 : Trong 1 cái chặn giấy bằng thủy tinh có 1 lỗ rỗng biết khối lượng riêng của thủy tinh là [TEX]2,5 g/{cm}^{3[/TEX]} . Làm thế nào để xác định Thể tích phần rỗng mà không đạp vỡ , cần dùng những dụng cụ nào ?

hãy dùng latex
[Vật lý 7] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Câu 1 : Một bình hình trụ có đường kính đáy là 25 cm . Hãy tính khối lượng nước có trong bình , nếu chiều cao mực nước là 15 cm . Khối lượng riêng là [TEX]1 kg/{dm}^{3}[/TEX] .

Bài giải :
Bán kính đáy là : 25 : 2 = 12,5 (cm)
Thể tích nước có trong bình trụ là :
3,14 * [TEX]12,5^2[/TEX] * 15 = 7359,375 [TEX](cm^3)[/TEX]
Đổi 7359,375 [TEX]cm^3 = 7,359375 dm^3[/TEX]
Khối lượng nước có trong bình là :
D = m/V \Rightarrow m = D. V = 1 . 7, 359375 = 7, 359375 (kg)
Kết luận.


 
Top Bottom