[Vật lý 7] khó

L

linhduongdaubo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điểm sáng S đặt cách 1 màn ảnh phẳng d: 4,5 m. Đặt 1 quả cầu chắn sáng tâm O1. Bán kính R 0,3 m giữa S và màn sao cho O1S vuông góc với màn và O1S = d.
a) Tìm bán kính của bóng đen giữa quả cầu trên màn khi d= 0,5m và Id=4m
b)Tính giá trị của d để bán kính bóng đen R = 1,5 m.




~X(~X(~X(~X:)khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):
 
L

loveconan

Một điểm sáng S đặt cách 1 màn ảnh phẳng d: 4,5 m. Đặt 1 quả cầu chắn sáng tâm O1. Bán kính R 0,3 m giữa S và màn sao cho O1S vuông góc với màn và O1S = d.
a) Tìm bán kính của bóng đen giữa quả cầu trên màn khi d= 0,5m và Id=4m
b)Tính giá trị của d để bán kính bóng đen R = 1,5 m.




~X(~X(~X(~X:)khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):
Bài này có trên google đấy bạn ạ ! Mong bạn lên đó mà search rồi tìm hiểu thêm nhé! Mình thấy họ giải cũng chi tiết lắm đó :)
mà bài đó tên là bồi dưỡng HSG phần quang học đấy
 
Top Bottom