[VẬT LÝ 7] Hỏi mấy bạn về kiến thức quang hình 7

Y

yoyo2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang học lớp 7 nhưng mình tự thấy để giải các bài quang nâng cao cần nhiều kiến thức lớp trên như đường trung bình, tỉ số đồng dạng,...
Có bạn nào (anh chị) đã học qua lý 7 nói cho mình biết là lớp 7 chủ yếu phải học những kiến thức hình gì không??? Mệt quá trời, cứ phải mò sách lớp 8,9b-(
 
P

pety_ngu

lóp7 các em học hai phần đơn giản là quang và điện
ở quang chỉ học gương phẳng là chủ yếu ( ngoài ra còn có gương cầu lồi cầu lõm )
về gương phẳng
-ảnh= vật
-khoảng cách từ ảnh đến gương = khoảng cách gương đến vật

về gương cầu lồi
ảnh nhỏ hơn vật
vùng nhìn thấy rộng hơn so với gương phẳng

về gương cầu lõm
- ảnh lớn hơn vật
vùng nhìn hẹp hơn so với gương phẳng
** chiếu chùm tia sáng song song đến gương
+phẳng: ta nhận đc chùm tia sáng song song
+cầu lồi : ta nhận được chùm tia sáng phân kì
+cầu lõm : ta nhận đc chùm tia sáng hội tụ
 
Y

yoyo2345

lóp7 các em học hai phần đơn giản là quang và điện
ở quang chỉ học gương phẳng là chủ yếu ( ngoài ra còn có gương cầu lồi cầu lõm )
về gương phẳng
-ảnh= vật
-khoảng cách từ ảnh đến gương = khoảng cách gương đến vật

về gương cầu lồi
ảnh nhỏ hơn vật
vùng nhìn thấy rộng hơn so với gương phẳng

về gương cầu lõm
- ảnh lớn hơn vật
vùng nhìn hẹp hơn so với gương phẳng
** chiếu chùm tia sáng song song đến gương
+phẳng: ta nhận đc chùm tia sáng song song
+cầu lồi : ta nhận được chùm tia sáng phân kì
+cầu lõm : ta nhận đc chùm tia sáng hội tụ
Ồ cảm ơn anh chị nhé nhưng ý em là những bài nâng cao về quang cơ, dù sao vẫn thanks nhiều:D
 
T

tranhien145

Năm ngoái chị cũng như e nên thầy giáo dạy lí bọn chị cho bọn chị học các kiến thức toán này . thường thì các bài quang khó vậy thôi chứ đi thi thì thường ko dính đâu e ạ , em cứ làm tốt trong quyển 270 bài tập vật lí 7 là ok mà . còn kiến thức toán mới chỉ có : đg trung bình của tam giác , tam giác đồng dạng còn kiến thức toán lớp 7 nữa thôi là ổn . còn nâng cao hơn nữa như bọn chị học năm ngoái là 1 chút kiến thức hình bình hành và hình vuông nữa nhưng chị nghĩ là ko cần va chạm bài đó đâu .
 
Top Bottom