[Vật lý 7] hiệu điện thế

K

kinghopper007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)số vôn trên mổi bóng đèn cho biết điều gì

2)trên đèn có ghi 6V.Khi dặt vào hai đầu bóng đèn này một hiệu điện thế U1=4V thì dòng điện chạy qua bóng đèn có cường độ là I1.Khi đặt vào hai đầu bóng đèn một hiệu điện thế U2=5V thì dòng điện chạy qua bóng đèn co cường độ là I2
a)hãy so sánh I1 và I2.giải thích
b)phải đặt giữa hai đầu bóng đèn một hiệu điện thế la bao nhiu để đèn sáng bình thường.vì sao?

@};-mình thank nhìu nha
 
Last edited by a moderator:
1

1299_linh

1)Số vôn ghi trên mỗi bóng đèn chỉ hiệu điện thế định mức của bóng đèn đó. Nghĩa là khi sử dụng bóng đèn đó cần mắc 2 đầu bóng đèn vào hiệu điện thế có số vôn bằng với số vôn ghi trên nó thì bóng đèn sẽ hoạt động bình thường
 
X

xuancuthcs

huhu có người giải giúp đây

số Vôn ghi trên mỗi bóng đèn cho biết nếu mắc bóng đèn vào nguồn điện có hiệu điện thế = số vôn ghi trên bóng đèn thì bóng đền sẽ hoạt động bình thường
 
C

conbaodn

theo mình thì bạn 1299_linhxuancuthcs nhầm hết rùi

2) Mình ko hỉu câu này lắm. Chắc ý bạn là so sánh độ sáng giữa 2 bóng đèn
Nếu thế thì mình làm như thế này :Nếu bạn 1 bóng đèn 6V vào 1 mach điện có hiệu điện thế là 4V và 5V ([tex] U_1[/tex] và [tex]U_2[/tex] ) mà 4V<5V \Rightarrow [tex] U_1 < U_2[/tex]

2)a) Mình ko hỉu câu này lắm. Chắc ý bạn là so sánh độ sáng giữa 2 bóng đèn
Nếu thế thì mình làm như thế này :Nếu bạn 1 bóng đèn 6V vào 1 mach điện có hiệu điện thế là 4V và 5V ([tex] I_1[/tex] và [tex] I_2[/tex] ) mà 4V<5V \Rightarrow [tex] U_1 < 1_2[/tex]
a) bóng đèn sán bình thường khi đặt vào 2 đầu nó 1 hiệu điện = I_dm mà I_dm của bóng đèn là 6V \Rightarrow Khi đặt vào 2 đầu bóng đèn 1 hiêu điện thế = 6V thì bóng đèn hoạt động bình thường.
P/S: nếu làm thế này thi ở trường mình bạn dc 10

cho mình hỏi bạn ts2hlove4ever là U khác I gần như hoàn toàn mà sao bạn nói U=I được
 
Last edited by a moderator:
T

ts2hlove4ever

conbaodn sai oy. số vôn nghi trên bóng đèn cho biết hiệu điện thế định mức. chứ ko phại là I định mức. I co đv la A mà.
ma u=ir nên cho biết I đm là sai oy
2: I=u/r =>i1<i2 vì u1<u2 ma r=const.
 
I

iloveyoud16

1, Cho biết hiệu điện thế của bóng đèn
2,a, Mình nghĩ là I1<I2 vì U1<U2
b, Đặt giữa 2 bóng đèn 1 hiệu điện thế bằng 9 V
 
K

kun_k0n

troi that la bo tay pan lun do
1/ hiệu điện thế ghi trên đèn chỉ hiệu điện thế định mức
để đèn sáng bình thương thì ta mác vôn kế giữa hai đầu bống đèn 1 hiệu điện thế bằng số chỉ hiệu điện thế ghi trên bóng đèn
* chú ý : hiệu điện thế định mức > hiệu điện thế sử dụng => đèn sáng yếu
hiệu điện thế định mức < hiệu điện thế sử dụng => đèn cháy
hiệu điện thế định mức = hiệu điện thế sử dụng => đèn sáng bình thường
2/
ta thấy:
+ U1 < U2( vì 4<5 ) => I1 < I2 ( vì hđt tăng thì cđ dđ tăng)
b/ để đèn sáng b/ thường
=> hđt sử dụng = hđt định mức
mà hđt định mức = 6V
=> vôn kế phải chỉ 6V để đèn sáng bình thường
 
N

namsonquyen

1)số vôn trên mổi bóng đèn cho biết điều gì

2)trên đèn có ghi 6V.Khi dặt vào hai đầu bóng đèn này một hiệu điện thế U1=4V thì dòng điện chạy qua bóng đèn có cường độ là I1.Khi đặt vào hai đầu bóng đèn một hiệu điện thế U2=5V thì dòng điện chạy qua bóng đèn co cường độ là I2
a)hãy so sánh I1 và I2.giải thích
b)phải đặt giữa hai đầu bóng đèn một hiệu điện thế la bao nhiu để đèn sáng bình thường.vì sao?

@};-mình thank nhìu nha
1)Hiệu điện thế ghi trên bóng cho biết giá trị điện áp mà bóng đèn cả thể sử dụng để hoạt động ở mức bình thường.
2)
a)I1 < I2...Vì cường độ dòng điện tỉ lệ thuận với hiệu điện thế,nếu U tăng thì I vũng tăng.
b)Bóng đèn của bạn có giá trị hiệu điện thế là 6V thì phải sử dụng nguồn điện 6V để bóng sáng bình thường.
Giải thích:
Nếu lớn hơn 6V bóng có thể bị cháy hoặc không cháy thì tuổi thọ của bóng sẽ giảm thấp.
......Nhỏ hơn 6V sẽ thiếu điện áp khiến bóng bị hỏng(giống như kiểu nếu như ăn ít cơm thì em sẽ đói,lâu ngày sẽ die :D b-().
......Bằng 6V => Bóng hoạt động bình thường.
Chúc em học tốt !:)
 
Top Bottom