vật lý 7, giúp với.....

T

tra6dlynhatquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp bài này cái:
2 gương G1, G2 có mặt phản xạ quay vào nhau tạo thành 1 góc a( anpha). Tia tới SI chiếu vào gương G1 phản xạ 1 lần trên gương G1 rồi 1 lần vào gương G2. Tìm góc a để tia tới trên gương G1 và tia phản xạ trên gương G2 vuông góc với nhau.
 
K

khai221050

Hình vẽ: đính kèm ở dưới

$\Delta$ DBC có 3 góc + lại với nhau =180*. \Rightarrow $\alpha = 180-(DBO+DOB)=EBO+EOB$
\Leftrightarrow $2EBO+2EOB=2 \alpha$
\Rightarrow $BAO=180-2EBO+2EOB=180-2 \alpha=90$
\Rightarrow $\alpha=45$
Have fun!
 

Attachments

  • Screenshot - 06_12_2014 , 9_25_12 CH.jpg
    Screenshot - 06_12_2014 , 9_25_12 CH.jpg
    7.9 KB · Đọc: 0
K

khai221050

Mình không có phần mềm vẽ hình, mô tả bài toán vẽ hình thế này nhé:
Kẻ các gương G1 G2 sao cho mặt phản xạ hai gương này tạo thành 1 góc $\alpha$, hai gương này cắt nhau tại một điểm D. Một điểm B bất kì trên gương 1, từ điểm B vẽ pháp tuyến Bx(vuông góc với G1), cho một điểm M bất kì trong góc G1CG2, kẻ tia By sao cho Bx là tia phân giác MBy, tia By sẽ cắt G2 tại một điểm C, từ điểm C cx kẻ pháp tuyến Cz, rồi kẻ Ct sao cho Cz là tia phân giác BCt. Giao điểm của đt MB và Ct là A.
 
Top Bottom