[ vật lý 7 ] giúp mình bài này với

N

nguyenphuonghongyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào 1 ngày trời nắng,cùng 1 lúc người ta quan sát thấy 1 cái cọc 1m thẳng đứng có 1 cái bóng trên mặt đất dài 0,8m. Hỏi cùng lúc ấy 1 cái cột có bóng dài 4m thì chiều cao của cột là bao nhiêu? Biết rằng mọi tia sáng mặt trời đều song2
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Vào 1 ngày trời nắng,cùng 1 lúc người ta quan sát thấy 1 cái cọc 1m thẳng đứng có 1 cái bóng trên mặt đất dài 0,8m. Hỏi cùng lúc ấy 1 cái cột có bóng dài 4m thì chiều cao của cột là bao nhiêu? Biết rằng mọi tia sáng mặt trời đều song2

bài này phải áp dụng tính chất đồng dạng
lên lớp 8 tụi e mới học
Vì cung thời điểm, các tia nắng song song nên áp dụng tính chất đồng dạng trong tam giác ta có:
[TEX]\frac{AB}{BC}=\frac{A^'B^'}{B^'C^'}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A^'B^'=\frac{AB.B^'C^'}{BC}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A^'B^'=\frac{1.4}{0,8}=5(m)[/TEX]
vậy chiều cao của cây cọc là 5m
 
K

katoriitto

Tui có cách ngắn hơn áp dụng từ toán học :
Vì cái cọc cao 1 m mà cai bóng cao 0.8 m \Rightarrow cái bóng = 4/5 cái cọc.
Nếu cái bóng cao 4m \Rightarrow cái cọc cao: 4: 4/5= 5(m)
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Tui có cách ngắn hơn áp dụng từ toán học :
Vì cái cọc cao 1 m mà cai bóng cao 0.8 m \Rightarrow cái bóng = 4/5 cái cọc.
Nếu cái bóng cao 4m \Rightarrow cái cọc cao: 4: 4/5= 5(m)

thì cái này cũng ở trong đồng dạng mà suy ra chớ ở đâu mà có
=========================================================
 
Top Bottom