[ vật lý 7] giải giùm tui nha các bạn ?

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: một tia sáng SI chiếu theo phương nằm ngang hướng sang phải truyeeng đến gặp 1 gương phẳng .Muốn thu đc tia phản xạ IP thẳng đứng chiếu xuống đáy giếng thì cần phải đặt gương phẳng AB như thế nào ?
câu 2: theo em khi người nghệ sixdungf đàn ghita để đánh 1 bản nhạc thì họ đã làm thế nào để có đc âm thanh khi trầm , khi bổng , khi to, khi nhỏ, khi dài , khi ngắn, ?

Chết thật, sai box rồi =))

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

C1:
dLKb.jpeg


- vẽ tia tới SI nằm ngang, hướng sang phải và tia phản xạ IP thẳng đứng xuống dưới ta có: [TEX]\widehat{SIP}=90^o[/TEX]
- Vẽ tia phân giác IN của [TEX]\widehat{SIP}[/TEX] => [TEX]\widehat{SIN}=\widehat{NIP}=45^o[/TEX]
-Như vậy IN là đường pháp tuyến của gương tại điểm I.
-Vẽ gương phẳng AB vuông góc với pháp tuyến IN tại I.
-Ta có: [TEX]\widehat{SIA}=\widehat{AIN}-\widehat{SIN}=90^o-45^o=45^o[/TEX]
-Vậy cần đặt gương phẳng AB nằm hợp với tia tới SI 1 góc [TEX] 45 ^o[/TEX] như hình vẽ để thu được tia phản xạ IP thẳng đứng chiếu xuống dưới đáy giếng.

Câu 2:
- Để có âm thanh trầm, bổng khác nhau thì người chơi đàn ghita phải điều chỉnh độ dài ngắn của dây đàn (hình như thế)
- Để có âm thanh to, nhỏ khác nhau thì người chơi đàn phải gảy dây đàn mạnh (âm to), nhẹ (âm nhỏ)
- Để có âm dài, ngắn khác nhau thì người chơi đàn chạm vào dây đàn (nếu muốn dừng) và ngược lại

(Câu 2 làm bừa :">)
P/s: Post nhầm box rồi bạn, đây là box văn, hem phải box Lí :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom