[Vật lý 7] Định luật phản xạ ánh sáng

T

thaonguyenkmhd

Do tia tới vuông góc với mặt gương phẳng \Rightarrow góc tới bằng $0^o$

Mà góc phản xạ bằng góc tới \Rightarrow góc phản xạ bằng $0^o$
 
P

pety_ngu

ta có góc tới bằng góc phản xạ
tức i=i'
khi ta chiếu tia tới vuông góc với gương --> trùng với pháp tuyến ----> tia tới [TEX]i= 0^0[/TEX] --->[TEX]i'=i=0^o[/TEX]
 
H

heroineladung

chiếu 1 tia sáng vuông góc với mặt gương phẳng. tính góc phản xạ r?

Bài làm:

- Góc tới: i = 0.
- Góc phản xạ: r = 0 (vì góc tới = góc phản xạ)

Chúc em học tập tốt nhé!








 
D

duc4545672011

vat ly

một tia sáng chiếu tới gương phẳng và hợp với mặt gương 1 góc 30 độ, góc phản xạ băng
 
D

danhhai_ly

vì tia tới hợp với mặt gương một góc 90 độ nên góc tới bằng góc phản xạ và cùng bằng 0 độ
 
P

pokemon_011

Góc tới bằng 0
mà ta biết góc phản xạ bằng góc tới \Rightarrow Góc phản xạ bagf 0
 
H

hpthao_99

Do tia tới vuông góc với mp gương => góc tới i = 0 độ
Mà góc phản xạ i" cững bằng góc tới i
=> Góc phyanr xạ = 0 độ
 
Top Bottom