Vật lí [Vật lý 7]Điện học

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm 1 nguồn điện, khóa K, 2 đèn Đ1, Đ2 mắc song song nhau.

a. Vẽ sơ đồ mạch điện? Quy ước chiều dòng điện ?

b. Cho hiệu điện thế chạy qua đèn Đ1 là U1 = 3,5V. Hỏi hiệu điện thế chạy qua đèn Đ2 là U2 và toàn mạch là bao nhiêu ?

c. Cho cường độ dòng điện chạy qua đèn Đ2 là I2= 1,5A, cường độ dòng điện toàn mạch I=5A. Hỏi cường độ dòng điện chạy qua đèn Đ1 là bao nhiêu ?

d. Nếu tháo một trong hai đèn thì đèn còn lại có sáng bình thường không? Tại sao ?



Cho mạch điện gồm 1 nguồn điện, khóa K, 2 đèn Đ1, Đ2 mắc nối tiếp nhau.

a. Vẽ sơ đồ mạch điện? Quy ước chiều dòng điện ?

b.Cho cường độ dòng điện chạy qua đèn Đ1 là I1 = 1,75A .Hỏi cường độ dòng điện qua đèn Đ2 là I2và toàn mạch là bao nhiêu ?

c. Cho hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ2 là U2= 3,5 V, hiệu điện thế toàn mạch U=10V. Hỏi hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ1 là bao nhiêu ?

d. Nếu tháo một trong hai đèn thì đèn còn lại có sáng bình thường không? Tại sao ?
 
  • Like
Reactions: Snowball fan ken

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện gồm 1 nguồn điện, khóa K, 2 đèn Đ1, Đ2 mắc song song nhau.

a. Vẽ sơ đồ mạch điện? Quy ước chiều dòng điện ?

b. Cho hiệu điện thế chạy qua đèn Đ1 là U1 = 3,5V. Hỏi hiệu điện thế chạy qua đèn Đ2 là U2 và toàn mạch là bao nhiêu ?

c. Cho cường độ dòng điện chạy qua đèn Đ2 là I2= 1,5A, cường độ dòng điện toàn mạch I=5A. Hỏi cường độ dòng điện chạy qua đèn Đ1 là bao nhiêu ?

d. Nếu tháo một trong hai đèn thì đèn còn lại có sáng bình thường không? Tại sao ?
bạn tự vẽ hình
b) do đèn 1 và 2 song song => U1=U2 =Um =3,5V
c) do 2 đèn song song => Im =I1+I2
thay số nha
d) đèn kia sáng bt do tháo 1 đèn trong mạch song song ko gây ảnh hưởng j cả
Cho mạch điện gồm 1 nguồn điện, khóa K, 2 đèn Đ1, Đ2 mắc nối tiếp nhau.

a. Vẽ sơ đồ mạch điện? Quy ước chiều dòng điện ?

b.Cho cường độ dòng điện chạy qua đèn Đ1 là I1 = 1,75A .Hỏi cường độ dòng điện qua đèn Đ2 là I2và toàn mạch là bao nhiêu ?

c. Cho hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ2 là U2= 3,5 V, hiệu điện thế toàn mạch U=10V. Hỏi hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ1 là bao nhiêu ?

d. Nếu tháo một trong hai đèn thì đèn còn lại có sáng bình thường không? Tại sao ?
nối tiếp thì
công thức U1+U2=Um bạn tự thay nha
I1=I2=Im
d) đèn kia sẽ ko sáng do mạch bị hở
 
Top Bottom