[vật lý 7] đề kiểm tra học kì

C

callalily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy câu dễ tớ bỏ qua hết rồi! còn vài câu tàm tạm ! mọi người thử xem nhé
câu 4(2đ)
Cho mạch điện như hình vẽ %%- .số chỉ của vôn kế cho biết gì khi :
a, công tắc K mở.
b, khi công tắc K đóng
74396dafb5a0559e2f0055774f184895_44410393.hinh1.700x0.bmp

Hình %%-

câu 5 (3đ)
cho mạch điện như hình vẽ @};-. đặt giữa hai đầu đoạn mạch một nguồn điện có hiệu điện thế là 12V.số chỉ của Ampe kế khi công tắc K đóng là 0,03A.Số chỉ của Vôn kế là 4 V a, Tính cường độ dòng điện đi qua các đèn Đ1;Đ2
b, tính hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn Đ2
4b3107ed6faa3b4857dd997d307b1d88_44410467.hinh2.700x0.bmp

Hình @};-
 
K

kinghopper007

câu 5 a)vì đ1 và đ2 mắc nối tiếp nên I=I1=I2 ma` I=0,03A nên I1=I2=O,O3A.Vậy cường độ dòng điện qua bóng đèn hai là 0,03A
b)vì đèn đ1 và đ2 mắc nối tiếp nên U=U1+U2 mà U=12V,U1=4V =>U2=8V.Vậy hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn đ2 là 8V
 
K

kinghopper007

nhắt cho cậu định lí:
-đối vs mạch điện mắc nối típ(song song)thì hiệu điện thế sẽ bằng tổng hiệu điện thế của hai bóng đèn u=u1+u2(thì hiệu điện thế trong mạch chính sẽ bằng hiệu điện thế của đèn 1 và bằng hiệu điện thế của đèn u=u1=u2)
 
1

1299_linh

Câu 5 trình bày như này nè
a)Vì trong đoạn mạch măcf nối tiếp, cường độ dòng điện bằng nhau tại mọi vị trí nên cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn bằng nhau và bằng số chỉ của ampe kế. Ta có:
I1=I2=IA=0,03A
b)
-Theo bài ra, vôn kế (V) đo HĐT giữa 2 đầu bóng đèn Đ1 nên số chỉ của vôn kế (V) cho biết HĐT giữa 2 đầu đèn 1. Ta có:U1=U(V1)=4V
-Theo bài ra, HĐT giữa 2 cực của nguồn cho biết HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch (Đ1 nt Đ2). Ta có: U12=Unguồn=12V
-Vì trong đoạn mạch mắc nối tiếp, HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch bằng tổng HĐT giữa 2 đầu mỗi đèn, nên HĐT giữa 2 đầu đèn 2 là:
U12=U1+U2
=>U2=U12-U1
U2=12-4
U2=8(V)
Vậy HĐT giữa 2 đầu bóng đèn Đ2 là 8V
 
K

kinghopper007

a)khi công tắt mở số chỉ của V kế cho bjk hiệu điện thế của nguồn điện
b)khi khóa K đóng thì V kế đo hiệu điện thế của bóng đèn(nếu có sai xin lượng thứ)
 
X

xuancuthcs

abc

a)khi công tắc K đóng thì vôn kế chỉ hiệu điện thế của dòng điện và cho biết bóng đèn có phù hợp với nguồn điện không.
b) khi công tắc K mở thì chỉ cho biết hiệu điện thế của nguồn điện.
 
A

atupro

Câu5:
a)Vì trong đoạn mạch măcf nối tiếp, cường độ dòng điện bằng nhau tại mọi vị trí nên cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn bằng nhau và bằng số chỉ của ampe kế. Ta có:
I1=I2=IA=0,03A
b)
-Theo bài ra, vôn kế (V) đo HĐT giữa 2 đầu bóng đèn Đ1 nên số chỉ của vôn kế (V) cho biết HĐT giữa 2 đầu đèn 1. Ta có:U1=U(V1)=4V
-Theo bài ra, HĐT giữa 2 cực của nguồn cho biết HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch (Đ1 nt Đ2). Ta có: U12=Unguồn=12V
-Vì trong đoạn mạch mắc nối tiếp, HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch bằng tổng HĐT giữa 2 đầu mỗi đèn, nên HĐT giữa 2 đầu đèn 2 là:
U12=U1+U2
=>U2=U12-U1
U2=12-4
U2=8(V)
=>Hiệu điện thế giữa 2 đầu bóng đèn Đ2 là 8V
 
A

atupro

Câu 5:
a)Vì trong đoạn mạch măcf nối tiếp, cường độ dòng điện bằng nhau tại mọi vị trí nên cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn bằng nhau và bằng số chỉ của ampe kế. Ta có:
I1=I2=IA=0,03A
b)
-Theo bài ra, vôn kế (V) đo HĐT giữa 2 đầu bóng đèn Đ1 nên số chỉ của vôn kế (V) cho biết HĐT giữa 2 đầu đèn 1. Ta có:U1=U(V1)=4V
-Theo bài ra, HĐT giữa 2 cực của nguồn cho biết HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch (Đ1 nt Đ2). Ta có: U12=Unguồn=12V
-Vì trong đoạn mạch mắc nối tiếp, HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch bằng tổng HĐT giữa 2 đầu mỗi đèn, nên HĐT giữa 2 đầu đèn 2 là:
U12=U1+U2
=>U2=U12-U1
U2=12-4
U2=8(V)
=>Hiệu điện thế giữa 2 đầu bóng đèn Đ2 là 8V
 
A

atupro

Câu5:
a)Vì trong đoạn mạch măcf nối tiếp, cường độ dòng điện bằng nhau tại mọi vị trí nên cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn bằng nhau và bằng số chỉ của ampe kế. Ta có:
I1=I2=IA=0,03A
b)
-Theo bài ra, vôn kế (V) đo HĐT giữa 2 đầu bóng đèn Đ1 nên số chỉ của vôn kế (V) cho biết HĐT giữa 2 đầu đèn 1. Ta có:U1=U(V1)=4V
-Theo bài ra, HĐT giữa 2 cực của nguồn cho biết HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch (Đ1 nt Đ2). Ta có: U12=Unguồn=12V
-Vì trong đoạn mạch mắc nối tiếp, HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch bằng tổng HĐT giữa 2 đầu mỗi đèn, nên HĐT giữa 2 đầu đèn 2 là:
U12=U1+U2
=>U2=U12-U1
U2=12-4
U2=8(V)
=>Hiệu điện thế giữa 2 đầu bóng đèn Đ2 là 8V.
 
A

atupro

Câu5:
a)Vì trong đoạn mạch măcf nối tiếp, cường độ dòng điện bằng nhau tại mọi vị trí nên cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn bằng nhau và bằng số chỉ của ampe kế. Ta có:
I1=I2=IA=0,03A
b)
-Theo bài ra, vôn kế (V) đo HĐT giữa 2 đầu bóng đèn Đ1 nên số chỉ của vôn kế (V) cho biết HĐT giữa 2 đầu đèn 1. Ta có:U1=U(V1)=4V
-Theo bài ra, HĐT giữa 2 cực của nguồn cho biết HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch (Đ1 nt Đ2). Ta có: U12=Unguồn=12V
-Vì trong đoạn mạch mắc nối tiếp, HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch bằng tổng HĐT giữa 2 đầu mỗi đèn, nên HĐT giữa 2 đầu đèn 2 là:
U12=U1+U2
=>U2=U12-U1
U2=12-4
U2=8(V)
=>Hiệu điện thế giữa 2 đầu bóng đèn Đ2 là 8V...
 
A

atupro

°¤*(¯`○°˚†_♥gia tộc WAN♥_†˚°
♥_○◦¦∞ thường dân∞¦◦○_♥
 
Last edited by a moderator:
A

atupro

Câu 4:
a)khi công tắt mở số chỉ của V kế cho bjk hiệu điện thế của nguồn điện
b)khi khóa K đóng thì V kế đo hiệu điện thế của bóng đèn
Câu 5:
a)Vì trong đoạn mạch măcf nối tiếp, cường độ dòng điện bằng nhau tại mọi vị trí nên cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn bằng nhau và bằng số chỉ của ampe kế. Ta có:
I1=I2=IA=0,03A
b)
-Theo bài ra, vôn kế (V) đo HĐT giữa 2 đầu bóng đèn Đ1 nên số chỉ của vôn kế (V) cho biết HĐT giữa 2 đầu đèn 1. Ta có:U1=U(V1)=4V
-Theo bài ra, HĐT giữa 2 cực của nguồn cho biết HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch (Đ1 nt Đ2). Ta có: U12=Unguồn=12V
-Vì trong đoạn mạch mắc nối tiếp, HĐT giữa 2 đầu đoạn mạch bằng tổng HĐT giữa 2 đầu mỗi đèn, nên HĐT giữa 2 đầu đèn 2 là:
U12=U1+U2
=>U2=U12-U1
U2=12-4
U2=8(V)
=>Hiệu điện thế giữa 2 đầu bóng đèn Đ2 là 8V.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom