[Vật lý 7] cùng làm nhé các bạn!

1

123conheo

C

callalily

20cm bạn à
..................................................
....................................................
 
S

soicon_boy_9x

9f0e9d1292d9fcdbe9e4c5c94509e7fc_46296071.li.700x0.bmp

Ta có: $S_2O=80:2=40cm$
Vì trong 1 tam giác thì cạnh đối diện với góc $30^o(S_2O)$ bằng 1 nửa cạnh huyền
Suy ra cạnh huyền của tam giác $S_2OI(S_2I)$ là 40.2=80cm
Tương tự ta có:$IS_1=2.S_1O'=2.60=120$
Vậy ta có:S đã di chuyển:120-80=40cm
Các bạn làm sai hết rồi
:))
 
1

123conheo

Mình làm thế này được không? Các bạn cùng đóng góp ý kiến nha!
(Tự vẽ hình)
Giải:
Khoảng cách giữa vật và ảnh của của vật SS' lúc đầu là:
S.2=60.2=120(cm)
Mà khoảng cách giữa vật và gương sau khi di chuyển là S1S'1 80cm
\Rightarrow Khoảng cách di chuyển giwũa lúc đầu và lúc sau là:
120-80=40(cm)
Mà S dịch chuyển lại gần gương theo phương hợp với gương 1 góc 30 độ. Nên khoảng cách giữa điểm sáng và ảnh ảnh cảu nó vẫn thay đổi theo lượng (x).
\Rightarrow S=40 cm
 
1

123conheo

cần gấp!Chiều nay nộp rùi!

9f0e9d1292d9fcdbe9e4c5c94509e7fc_46296071.li.700x0.bmp

Ta có: $S_2O=80:2=40cm$
Vì trong 1 tam giác thì cạnh đối diện với góc $30^o(S_2O)$ bằng 1 nửa cạnh huyền
Suy ra cạnh huyền của tam giác $S_2OI(S_2I)$ là 40.2=80cm
Tương tự ta có:$IS_1=2.S_1O'=2.60=120$
Vậy ta có:S đã di chuyển:120-80=40cm
Các bạn làm sai hết rồi
:))

Bạn ơi! Sao mình không nhìn thấy hình vậy?Bạn vẽ hình ra giùm minh với!Camởn bạn nhiều nha!!:D
 
D

diepvienz54

@ Tới các bạn 20 cm : Các bạn sai toét ! =)) =)) :)) :)). Lí do là các bạn bị lừa ở chỗ 80cm ấy ! Cứ nhìn lại sẽ thấy mình bị lừa >:) >:)

@ 40cm: Anh em chuẩn men rồi . Hờ hờ !
 
Top Bottom