[Vật lý 7] Chuyển động

D

diep_2802

8

816554

1) Một ô tô đi nửa quãng đường đầu với V1=10m/s.Nửa còn lại đi với V2=15m/s.Tính V trung bình trên tòan bộ quãng đường .Và CMR Vận tốc trung bình < trung bình cộng của hai vận tốc đã đi.
;);)

ta có: vtb = S: (S1/10+S2/15) = S:5S/60 = S. 60/5S = 12(km/h)
ta có: 12< 12.5
\Rightarrow Vận tốc trung bình < trung bình cộng của hai vận tốc đã đi
 
4

40phamkinhvy

1) Một ô tô đi nửa quãng đường đầu với V1=10m/s.Nửa còn lại đi với V2=15m/s.Tính V trung bình trên tòan bộ quãng đường .Và CMR Vận tốc trung bình < trung bình cộng của hai vận tốc đã đi.
;);)

gọi S1 là nửa quãng đường đầu . S2 là nữa quãng đường còn lại theo đề bài ta có :
S1=S2=1/2 S
thời gian để xe đi hết nửa quãng đường đầu là :
t1=S1/ v1=S1/10
thời gian để xe đi hết nửa quãng đường sau là :
t2=S2/v2=S2/15
vận tốc trung bình là
Vtb=(S1+S2)/(t1+t2)=S/(S1/10+S2/15)=S/((3S1+2S2)/30)=S/(S1/6)=s/(1/2S/6)
=2.6=12 km/h
trung bình cộng của hai vận tốc đã đi là
(10+15):2=12,5
\Rightarrow Vận tốc trung bình < trung bình cộng của hai vận tốc
 
Top Bottom