[Vật lý 7]Câu hỏi về âm

T

thuthov898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi:Một ống bằng thép dài 25,5m.Khi một học sinh dùng búa gõ vào một đầu của ống thì một học sinh khác đặt ở đầu kia nghe được 2 tiếng gõ,tiếng nọ cách tiếng kia là 0,07s.Em hãy tìm vận tốc âm truyền trong thép,biết vận tốc truyền âm của không khí là 340m/s.
Giúp mình với nhé!Cảm ơn trước.
p/s:mình nghĩ đáp án là 6100m/s nhưng không biết đúng không nữa
 
L

ljnhchj_5v

- Gọi [TEX]t_1[/TEX] là thời gian âm truyền trong không khí.
[TEX]t_1 = \frac{25,5}{340} = 0,075 (s)[/TEX]
- Gọi [TEX]t_2[/TEX] là thời gian âm truyền trong thép.
- Vì vận tốc âm truyền trong không khí nhỏ hơn vận tốc âm truyền trong thép \Rightarrow âm truyền trong thép đến tai trước
\Rightarrow [TEX]t_2 = t_1 - 0,07 = 0,075 - 0,07 = 0,005 (s)[/TEX]
\Rightarrow Vận tốc truyền âm trong thép:
[TEX]v = \frac{25,5}{0,05} = ...[/TEX]
 
Top Bottom