[ Vật lý 7 ] Câu hỏi khó

S

samiuvatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:):pMột hồ nc yên tĩnh có bề rộng 8m. Trên bờ có 1 cột điện cao 3,2m có treo bón đèn ở đỉnh. Một người đừn ở bờ đối diện quan sát ảnh của bón đèn, mắt ng này cách mặt đất 1,6m. a) Vẽ trùm tia sáng từ bóng đèn phản xạ trên mặt nc tới mắt ng quan sát. b) Người ấy lùi xa hồ, tới khoảng cách nào thì k còn thấy ảnh của bóng đèn.
Chú ý cách đặt tiêu đề !
 
Last edited by a moderator:
S

saonho_vatly

Chào bạn

a. Bạn tự vẽ cũng được nha. tại vì mình là thành viên mới nên mình không biết cách chền hình lên diễn đàn.
b.Gọi AB là khoảng cách từ đỉnh cột điện đến mặt đất, CD là khoảng cách từ mắt người đó đến mặt đất.
BN là chiều dài vũng nước, khi đó điểm tới sẽ trùng với N
tam giác: ABN đồng dạng CDN
\Rightarrow $\frac{AB}{CD}$ = $\frac{BN}{DN}$
\Rightarrow DN = $\frac{CD.BN}{AB}$ = $\frac{1,6.8}{3,2}$ = 4(m)
[/SIZE]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom