[vật lý 7]Câu hỏi cho mọi người

0

0903263006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi sắt có thể tích là 5,4 cm3, khối lượng là 42g.
a. Tính Khối Lượng Riêng và Trọng Lượng Riêng của viên bi trên mặt đất ?
b. Tính Khối Lượng Riêng và Trọng Lượng Riêng của viên bi trên Mặt Trăng biết lực hút trên Mạt Trăng nhỏ hơn trên Trái Đất 6 lần.

-------------------------------------------------------
* Ôn tập kiến thức cũ *

chú ý : [vật lý 7] + tiêu đề
thân nhoxsoi_kute
 
Last edited by a moderator:
N

ngobin3

a/​
Khối lượng riêng của viên bi trên mặt đất là:
$D = \dfrac{m}{V} = 42 : 5,4 = 7,7 (g/cm^3) = 7700kg/cm^3$
Trọng lượng riêng của viên bi trên mặt đất là:
$d = 10D = 10.7700 = 77000N/cm^3$
b/
Trên mặt trăng, thể tích và khối lượng không đổi nên khối lượng riêng của sắt không đổi. Còn trọng lượng giảm đi 6 lần, và bằng: $77000 / 6 = 13000N/m3$​


 
Top Bottom