[Vật lý 7] Cách mắc mạch điện

N

namsonquyen

Tóm tắt lại nhé.
2 bóng có U=12 V
Một nguồn điện 12 V
Thì mắc song song bóng với nguồn điện thôi.
Đơn giản và dễ hiểu thế này nhé.
em có 2 bóng đèn mỗi bóng là 12V, nếu như mắc nối tiếp thì em sẽ phải sử dụng ngồn điện là 24V cho 2 bóng này.
Thì lúc đó công thức là: U(cả 2 bóng)=U1+U2...nếu nhiều bóng có thể đến Un.
Nếu như mắc song song thì khi đó em chỉ việc cung cấp cho nó một hiệu điện thế 12 Vôn là đủ.
Chúc em học tốt !
 
A

anhnd1102

Ta đã có trong mạch nối tiếp U = U1 + U2
Còn mạch song song U = U1 = U2
=>để mắc 2 bóng đèn có HĐT 12V và nguồn 12V thì ta mắc song song 2 bóng đó với nguồn ^^
 
S

superjunior2812

1346459575840173_574_574.jpg
[/URL][/IMG]

đầy là sơ đồ mạch điện có khóa k
 
I

iloveyoud16

Ta sẽ phải mắc mạch điện song song ( Rất dễ vẽ đúng không)
Làm ơn thanks tui 1 phat nha
 
Top Bottom