[Vật lý 7] Bài tập

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ mạch điện có khóa K, nguồn điện một pin, hai bóng đèn mắc nối tiếp, một Ampe kế để đo cường độ dòng điện chạy trong mạch.
a)Ampe kế có số chỉ 0,35A. Cường độ dòng điện qua đèn 1 và đèn 2 là bao nhiêu?(mình làm được rồi)
b)Biết hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch là 12V, hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 2 là 8V. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 1? (mình cũng làm được luôn rồi)
c) Nếu thay nguồn điện đã cho bằng nguồn điện khác, sao cho hiệu điện thế giữa hai dầu đoạn mạch là 9V thì độ sáng của các đèn thay đổi như thế nào? Giải thích? (câu này nè). Giúp đỡ nha.
Thanks a lot!
 
H

hn3

Là câu c) này :-/

[TEX]I=\frac{U}{R}[/TEX]

[TEX]R=const ==> U[/TEX] giảm thì [TEX]I[/TEX] giảm [TEX]==> P=UI[/TEX] sẽ giảm .

[TEX]U[/TEX] lúc trước [TEX]12V[/TEX] đèn sáng như nào thì bây giờ đèn giảm độ sáng , anh ngẫm có lẽ vậy em ạ :-SS
8->
 
Last edited by a moderator:
M

minhngoc22041999

Từ câu b, ta có:
Hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch là 12V, hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 2 là 8V. Hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 1 là 3V
Từ đây khi ta lắp nguồn điện 9V thì bóng đèn sẽ sáng yếu hơn.
 
P

phangphang

Từ câu b, ta có:
Hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch là 12V, hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 2 là 8V. Hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 1 là 3V
Từ đây khi ta lắp nguồn điện 9V thì bóng đèn sẽ sáng yếu hơn.
Đèn 2 chắc vẫn sáng bình thường phải không? Mình nghĩ chắc là như thế
 
Top Bottom