[ vật lý 7] Bài tập về Tính chất ảnh tạo bởi gương phẳng

P

phuonganhsh

Last edited by a moderator:
1

112112112

1/ 1 người cao 1.5 m đứng trên bờ mương thấy ảnh đầu minh cách chân mình 2 m.
a/ Mặt nước cách bờ bao nhiêu m?
b/ Ảnh cao bao nhiêu m?
c/Tại sao ảnh lộn ngược?
2/ Tại sao ở tiệm cắt tóc thường có 2 gương?
:-S
-mình đâu có bik !ai giúp tôi với! tôi s4 cảm ơn nhiều~X(
 
S

soicon_boy_9x

1/ 1 người cao 1.5 m đứng trên bờ mương thấy ảnh đầu minh cách chân mình 2 m.
a/ Mặt nước cách bờ bao nhiêu m?
b/ Ảnh cao bao nhiêu m?
c/Tại sao ảnh lộn ngược?
2/ Tại sao ở tiệm cắt tóc thường có 2 gương?
:-S
câu 1a và 1b ko hỉu đề
câu c tại phần đế gần mặt nước hơn phần đỉnh xa tháp hơn
câu 2 để người xem nhìn đủ các góc nhnf
 
H

hotboy99

hay vui khi ban dang ko duoc vui

1/ 1 người cao 1.5 m đứng trên bờ mương thấy ảnh đầu minh cách chân mình 2 m.
a/ Mặt nước cách bờ bao nhiêu m?
b/ Ảnh cao bao nhiêu m?
c/Tại sao ảnh lộn ngược?
2/ Tại sao ở tiệm cắt tóc thường có 2 gương?
:-S
de thoi ban oi. chung ta chi can su dung tinh chat 2 tam giac dong dang la co the giai duoc cau a va cau b;)con 2 cau con lai la kien thuc hang ngay dong thoi cung chi xen 1 it kien thuc vat ly ma thoi(o cau a va cau b ban co the tham khao mien phi o trong sach giao khoa toan 7 do)hang nhu ban vao do duoc thoi3:-O
 
B

bakugancroll1

a) b)ko bik
c) Áp dụng tính chất ảnh của vật tạo bởi gương phẳng:
\RightarrowChân gần mặt gương hơn(mặt nước mương) nên ảnh cũng ở gần gương hơn
\RightarrowĐầu xa mặt gương hơn nên ảnh cug~ ở xa gương hơn
\Leftrightarrow Ảnh của người đó bị lộn ngược
d)Đặt một tấm trước mặt ng` cắt tóc và một tấm sau lưng ng` cắt tóc để khi nhìn vào gương tr" mặt sẽ cùng thấy cả trước và sau ng` cắt tóc

Mới đăng lần đầu khó hiêu đừng chê nha
 
C

callalily

trả lời!

câu 2: để một tấm trước người khách và sau để người đó có thể nhìn thấy phía sau đầu mình và những nơi khác.
câu 1:
c) Áp dụng tính chất ảnh của vật tạo bởi gương phẳng.
 
H

hiensau99

bài 1:

evFb.jpeg

a, - Coi mặt nước là gương phẳng MN.
- Gọi đầu của người đó là A, Chân của người đó là B.
- Vẽ ảnh ảo A' của A; B' của B. Nối A' với B' ta được A'B' là ảnh ảo của AB.
- Theo bài ra ta có: A'B= 2m; AB=1,5m nên A'B'=AB=1,5m. Như vậy: Khoảng cách từ bờ đến mặt nước là: (A'B-A'B'):2= (2-1,5):2=0,25 (m)

b, Theo phần a chứng minh ta có ảnh ảo của người đó cao A'B'= 1,5 m
c, Vì mặt nước như gương phẳng mà ảnh đối xứng với vật qua gương nên ảnh lộn ngược

Bài 2: Có 2 gương để khách hàng cắt tóc có thể lợi dụng sự phản xạ của ánh sáng để nhìn được phía sau đầu mình -> xem người thợ cắt tóc cắt đúng yêu cầu không,

Ví dụ: gương ở trước mặt người khách A là: [TEX]G_1[/TEX]; sau lưng là gương [TEX]G_2[/TEX]. Ánh sáng từ gáy người A chiếu đến gương [TEX]G_2[/TEX]; ánh sáng này phản xạ sang gương [TEX]G_1[/TEX] rồi truyền tới mắt người A
 
H

hoangqlqx

a) b)ko bik
c) Áp dụng tính chất ảnh của vật tạo bởi gương phẳng:
\RightarrowChân gần mặt gương hơn(mặt nước mương) nên ảnh cũng ở gần gương hơn
\RightarrowĐầu xa mặt gương hơn nên ảnh cug~ ở xa gương hơn
\Leftrightarrow Ảnh của người đó bị lộn ngược
d)Đặt một tấm trước mặt ng` cắt tóc và một tấm sau lưng ng` cắt tóc để khi nhìn vào gương tr" mặt sẽ cùng thấy cả trước và sau ng` cắt tóc

Mới đăng lần đầu khó hiêu đừng chê nha
 
Top Bottom