[Vật lý 7]Bài tập về gương phẳng

O

ole_vuonganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gương phẳng treo thẳng đứng người cao 1,6m,mắt người cách đỉnh đầu 10cm.chiều cao của gương là 0,5m mép dưới của gương cách mặt đất 1,2m .
a.hỏi khi ngưòi soi vào gương sẽ thấy được ảnh của phần nào?.
b.để nhìn thấy ảnh của toàn cơ thể mình trong gương thì người ấy phải dùng gương cao ít nhất bao nhiêu? treo thế nào?tại sao.
c.thay đổi khoảng cách giữa ngưòi và gương thì phần nhìn thấy được trong gương có thây đổi gì khồng?giải thích
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

a, ta có:
0,5m = 50cm
1,6 m-1,2 m= 0,4 m = 40cm
Vậy người đó chỉ soi được đến mắt vì gương cao hơn người 10 cm trùng với mắt
b, dùng gương cao ít nhất 1,6m ;treo theo phương thẳng đứng vì đây là gương phẳng nên ảnh phản chiếu luôn vuông góc với gương
c, ko. vì đây là gương phẳng nên ảnh phản chiếu luôn vuông góc với gương, nên sẽ ko to ra hoặc nhỏ lại nhưng có thế bạn sẽ ko thấy nếu bạn ở quá xa :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom