[Vật lý 7] Bài tập phần điện học

S

snsdnhumaycondi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1:Một chùm đèn trang trí gồm 5 bóng đèn trên đó ghi các chỉ số 1,2V và 0,22A mắc nối tiếp
a)Vẽ sơ đồ mạch điện
b)Nguồn điện phải có bao nhiêu hiệu điện thế để các đèn sáng bình thường
c)Khi một bóng đèn cháy điều gì sẽ sảy ra ? Vì sao?
Bài tập 2:Mạch điện nối tiếp gồm nguồn điện và 2 bóng đèn,U là hiệu điện thế ở hai đầu pin,u1 là hiệu điện thế ở 2 đầu đèn 1,U2 là hiệu điện thế ở 2 đầu đèn 2.I là dòng điện do pin cung cấp,i1 là dòng điện đi qua đèn 1,Ì là dòng điện đi qua đèn 2
a)vex lại sơ đồ trong Ampe kế đo dòng điện I.Vôn kế đo hiệu điện thế U1
b)Biết I=0,11A.Tìm I1 và I2
c)Hiệu điện thế ở 2 đầu pin bằng 4,5V và đầu đèn 2 là 2,1V. Xác định hiệu điện thế ở 2 đầu dèn 1

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Vật lý 7] + tiêu đề
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Danzan
X

xuancuthcs

fghf.png


b) hiệu điện thế là F (gọi thế nhé) hiệu điện thế dùng cho mỗi bóng đèn lần lượt lá F1,F2,F3,F4,F5
vì mắc nối tiếp nên F=F1+F2+F3+F4+F5=6V
c)các bóng đèn khác sẽ không sáng vì mạch hở
 
Top Bottom